Xin Visa Du Lịch Úc Lần 2 Như Thế Nào?

Xin visa du lịch Úc lần 2 như thế nào? Người đã từng có visa Úc hoặc người từng bị từ chối visa Úc thì thủ tục xin visa có giống nhau không? Cùng PAPO tìm hiểu nhé!

Xin visa du lịch Úc lần 2 có khó không?

Kết quả xin visa du lịch Úc lần 2 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục đích chuyến đi lần này (du lịch tự túc hay đi thăm bạn bè), lịch sử du lịch trước đó (trường hợp đã từng có visa Úc), sức khỏe, công việc, tình hình tài chính hiện tại,… Có thể nói, xin visa Úc lần thứ 2 không đơn giản.

Xin visa du lịch Úc lần 2 có giống lần đầu tiên không?

Cho dù bạn đã từng có visa hay từng rớt visa Úc thì ở lần thứ 2 thủ tục xin visa du lịch Úc cũng sẽ như lần đầu tiên nộp visa, bao gồm việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, có mặt để nộp hồ sơ, chụp hình và lấy dấu vân tay.

Sự khác nhau có thể xảy ra, ví dụ: Được yêu cầu kiểm tra sức khỏe (nếu cần), phí lãnh sự có sự chênh lệch hoặc phát sinh một số phí khác,…

Những lưu ý khi xin visa du lịch Úc lần 2

  • Nếu như lần đầu bị đánh rớt visa thì bắt buộc phải khai trong đơn lần 2 kèm theo mã số hồ sơ.
  • Chú ý thời gian xét duyệt visa để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn.
  • Làm hồ sơ “đẹp” hơn bằng những chuyến du lịch đến những nước phát triển khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada,… đến những quốc gia dễ xin visa hoặc được miễn visa trong khu vực Đông Nam Á.
  • Chứng minh tài chính càng nhiều càng tốt.
  • Cho thấy mục đích chuyến đi rõ ràng, không có ý định lưu trú bất hợp pháp tại Úc, chứng minh bạn có nhiều ràng buộc tại Việt Nam.
  • Mọi điều trong hồ sơ phải tuyệt đối trung thực và chuẩn xác.

——–

Tóm lại, cho dù bạn đã từng có visa Úc hay quá khứ từng bị rớt visa, thì lần thứ 2 này, việc xin visa Úc vẫn sẽ như lần đầu tiên. 

Và cũng như khi xin visa đến những đất nước khác, chuẩn bị hồ sơ kỹ càng sẽ giúp việc xin visa Úc thuận lợi và suôn sẻ hơn.