Chứng Minh Sự Ràng Buộc Tại Việt Nam Khi Xin Visa Du Lịch Úc

  • “Sự ràng buộc” ở đây có ý nghĩa như thế nào? 
  • Tôi phải chứng minh bằng cách nào?

PAPO thường nhận rất nhiều những thắc mắc về cụm từ: “Chứng minh sự ràng buộc”. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Chứng minh sự ràng buộc khi xin visa du lịch Úc là gì?

Chứng minh sự ràng buộc có thể hiểu đơn giản là bạn phải chứng minh mình đang có những mối quan hệ ở nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bạn tại đất nước mà bạn đang sinh sống ở đây là Việt Nam.

Cụ thể có thể là:

  • Mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.
  • Công việc.
  • Tài sản.

Tại sao phải chứng minh sự ràng buộc khi xin visa du lịch Úc?

Visa du lịch Úc là dạng thị thực không định cư, các viên chức Lãnh sự Úc luôn lo sợ về việc lưu trú bất hợp pháp. Điều đó có nghĩa là bạn cần cho họ thấy rằng: 

  • Bạn đến nước của họ và sẽ quay trở về Việt Nam theo đúng lịch trình bạn đã cam kết với họ. 
  • Đây chỉ là một chuyến đi ngắn hạn vì bạn còn rất nhiều “vướng bận” tại Việt Nam.

Làm thế nào để chứng minh sự ràng buộc khi xin visa du lịch Úc?

Những gì thể hiện trên giấy tờ sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho sự ràng buộc chặt chẽ của bạn với Việt Nam.

Ràng buộc gia đình

Đó là những mối quan hệ không thể rời bỏ (Bố mẹ, vợ/chồng, con cái) tại Việt Nam. Bạn có thể cung cấp giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn,… để chứng minh mối quan hệ lâu dài và chặt chẽ với người thân.

Ràng buộc về công việc

Bạn có công việc ổn định, đã làm lâu năm, hay đang làm quản lý, điều hành kinh doanh cho doanh nghiệp và tạo ra doanh thu tốt… Bạn có ràng buộc với công việc tại Việt Nam và bạn phải quay về nước để tiếp tục công việc mình đang làm tốt.

Ràng buộc về tài sản

Cần phải có những giấy tờ hợp pháp về sở hữu những tài sản có giá trị lớn như: nhà cửa, đất đai, mặt bằng cho thuê nhà máy, kho xưởng,… 

Ràng buộc xã hội

Bạn đang là thành viên của một tổ chức xã hội có những hoạt động cộng đồng sôi nổi. Bạn có thể cung cấp những hình ảnh hoặc tài liệu cho thấy bạn tham gia thường xuyên và những hoạt động này rất cần thiết đối với tổ chức cũng như cá nhân bạn, vì thế bạn sẽ rời khỏi Úc để tiếp tục các hoạt động của mình tại Việt Nam.

——–

Chứng minh những mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam khi xin visa du lịch Úc một cách trung thực để thuyết phục Lãnh sự tin rằng bạn sẽ nhanh chóng quay về nước sau khi chuyến đi kết thúc. Và như vậy họ chẳng có lý do gì để từ chối cấp visa cho bạn!