Tại Sao Tôi Bị Rớt Visa Du Lịch Úc?

Kết quả thị thực du lịch Úc sẽ được Bộ Nội vụ Úc gửi thông báo bằng tin nhắn hoặc email đến đương đơn. 

Sẽ rất vui mừng khi bạn nhận được e-visa Úc một hành trình du lịch tuyệt vời đang chờ bạn! Nhưng sẽ rất hoang mang nếu kết quả không như mong đợi, lúc này trong đầu sẽ dấy lên một câu hỏi: Tại sao tôi bị rớt visa du lịch Úc?

PAPO thường nói vui rằng, chỉ có Bộ Nội vụ Úc mới biết!

Nhưng thật sự, nếu “soi” kỹ, chắc chắn sẽ có một vài lý do mà có thể trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, chúng ta không chú ý hoặc chủ quan bỏ qua.

Dưới đây là một số điều theo PAPO sẽ là nguyên nhân khiến chúng ta phải xin visa Úc lần thứ 2:

Rớt visa du lịch Úc vì chọn sai mục đích chuyến đi

Mỗi cá nhân khi đến Úc đều có những mục đích khác nhau: thăm người yêu, đi du lịch tự túc hay kết hợp thăm gia đình và du lịch…

Cho dù bạn đến Úc với bất kỳ lý do gì thì đều phải xác định rõ từ đầu “tôi đến Úc để làm gì”, theo đó, mỗi mục đích sẽ tương ứng với 1 loại thị thực, việc chọn dạng thị thực không phù hợp sẽ khiến bạn rớt visa.

Rớt visa du lịch Úc vì không tuân thủ quy tắc

“Quốc có quốc pháp, gia có gia quy”. Hiển nhiên, bạn sẽ không được cấp visa nếu phá vỡ các điều khoản bắt buộc hoặc trong quá khứ đã từng bị có “vết đen”, ví dụ như lưu trú quá thời hạn visa chẳng hạn.

Rớt visa du lịch Úc vì vấn đề tài chính 

Trong checklist xin visa du lịch Úc luôn có một quy định về chứng minh tài chính. Bộ Nội vụ Úc có quyền từ chối cấp visa nếu bạn thiếu bằng chứng về tài chính hoặc nguồn tài chính không rõ ràng, không minh bạch.

Rớt visa du lịch Úc vì lý do sức khỏe

Bất cứ trường hợp nào cũng có thể nhận được yêu cầu khám sức khỏe. Đặc biệt với đương đơn trên 75 tuổi thì đây là điều kiện bắt buộc. 

Visa sẽ bị từ chối nếu sức khỏe của bạn không đảm bảo.

——–

Trên đây chỉ là một vài lý do phổ biến mà đương đơn xin visa Úc thường mắc phải. Và thông thường, Bộ Nội vụ Úc cũng sẽ không thông báo nguyên nhân cho bạn biết!

Tuy nhiên, visa du lịch Úc được phép nộp lại ngay khi bạn nhận được kết quả. Do đó, việc đầu tiên là kiểm tra lại hồ sơ để tìm ra lỗ hổng, sau đó, hoàn chỉnh một bộ hồ sơ mới thật chỉnh chu và chuẩn bị tài chính để apply visa lần nữa.