Visa 988 Úc là gì? Chi tiết thị thực Thuyền viên Hàng hải

Visa 988 Úc là gì? Chi tiết thị thực Thuyền viên Hàng hải

Việc xin visa 988 Úc – Visa Thuyền viên Hàng hải là một quá trình phức tạp, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ quy trình và điều kiện cấp visa. Trong bài viết này, chuyên viên tư vấn thị thực Papo Visa sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về Visa 988 Úc là gì? Điều kiện và cách xin thị thực này!

1. Visa 988 Úc là gì?

Visa 988 Úc là gì?

Visa 988 Úc là gì?

Visa 988 Úc (Maritime Crew visa – Subclass 988) là thị thực thuyền viên hàng hải, cho phép thuyền viên nước ngoài làm việc trên các tàu thương mại (không phải tàu quân sự) nhập cảnh Úc bằng đường biển. Visa này cũng có thể cấp cho người thân của thuyền viên nước ngoài.

Visa 988 Úc có thời hạn tối đa 3 năm, không hạn chế số lần nhập cảnh, xuất cảnh Úc trong thời gian còn hiệu lực của visa.

2. Quyền lợi của Visa 988 Úc

Quyền lợi của Visa 988 Úc

Quyền lợi của Visa 988 Úc

Quyền lợi của visa 988 Úc bao gồm:

 • Được nhập cảnh, làm việc và cư trú tại Úc trong thời hạn tối đa 3 năm.
 • Được nhập cảnh và xuất cảnh Úc không giới hạn số lần trong thời gian visa còn hiệu lực, miễn là bạn di chuyển bằng đường biển.
 • Được thực hiện tất cả các nhiệm vụ việc làm ở nước ngoài, tại cảnh hoặc trên tàu của bạn, với điều kiện không được trả tiền lương hoặc thù lao bổ sung.

Tuy nhiên, visa 988 Úc cũng có một số hạn chế, bao gồm:

 • Visa 988 Úc là một loại visa tạm thời, không cho phép bạn chuyển đổi sang visa vĩnh viễn
 • Visa 988 Úc không cho phép bạn tham gia các chương trình đào tạo hoặc học tập tại Úc
 • Visa 988 Úc không cho phép bạn nhập cảnh Úc bằng đường hàng không hoặc đường bộ

Ngoài ra, nếu bạn có ý định sử dụng visa 988 Úc để nhập cảnh Úc với mục đích du lịch, thăm thân hoặc các mục đích khác, bạn cần phải xin một loại visa khác phù hợp.

Xem thêm: Visa 771 Úc là gì?

Có thể bạn tìm kiếm: Dịch vụ visa Úc

3. Điều kiện để được cấp thị thực 988

Điều kiện để được cấp thị thực 988

Điều kiện để được cấp thị thực 988

Làm thế nào để được cấp Visa 988 Úc và phải làm sao để thoả hết tất cả những điều kiện của visa 988 Úc? Hãy cùng Papo Visa tìm hiểu và giải đáp thắc mắc của bạn:

 • Bạn phải là thuyền viên nước ngoài của một tàu thương mại (không phải quân sự): Bạn phải là thuyền viên nước ngoài, không phải là công dân Úc và không có thị thực vĩnh viễn Úc. Tàu thương mại là tàu được sử dụng để vận chuyển hàng hóa hoặc hành khách, không phải tàu quân sự
 • Bạn phải có hợp đồng lao động với tàu thương mại đó: Hợp đồng lao động phải được ký kết giữa bạn và chủ tàu hoặc đại diện của chủ tàu. Hợp đồng lao động phải ghi rõ các điều khoản về vị trí công việc, mức lương, thời gian làm việc, v.v.
 • Bạn phải có chứng chỉ thuyền viên phù hợp với vị trí công việc của bạn: Chứng chỉ thuyền viên là giấy tờ chứng minh rằng bạn có đủ khả năng để thực hiện công việc thuyền viên. Chứng chỉ thuyền viên được cấp bởi các tổ chức đào tạo thuyền viên được Bộ Giao thông vận tải Úc công nhận.
 • Bạn phải có sức khỏe tốt: Bạn phải được bác sĩ chứng nhận rằng bạn có sức khỏe tốt và đủ khả năng để làm việc trên tàu.
 • Bạn phải không phải là người bị hủy thị thực hoặc từ chối thị thực Úc: Nếu bạn đã từng bị hủy hoặc từ chối thị thực Úc, bạn cần phải nộp đơn xin xem xét lại quyết định hủy hoặc từ chối thị thực trước khi bạn có thể xin thị thực 988.
 • Bạn phải không phải là người có thị thực vĩnh viễn Úc: Nếu bạn đã có thị thực vĩnh viễn Úc, bạn không thể xin thị thực 988.

4. Hồ sơ xin Visa 988 Úc cần gì?

Hồ sơ xin Visa 988 Úc cần gì?

Hồ sơ xin Visa 988 Úc cần gì?

Để hoàn thành quy trình xin cấp Visa 988 Úc, hồ sơ cần bao gồm những giấy tờ sau:

Chi tiết về từng loại giấy tờ như sau:

 • Ảnh thẻ: 2 ảnh thẻ cỡ 45mm x 35mm và phải được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Tài liệu bạn đang hoặc sẽ làm việc trên con tàu phi quân sự có hành trình đến Úc: Tài liệu này là rất quan trọng để chứng minh rằng bạn đang hoặc sẽ làm việc trên một con tàu phi quân sự có hành trình đến Úc. Tài liệu này nên được cấp bởi chủ tàu hoặc đại diện của chủ tàu.
 • Hộ chiếu/chứng chỉ thuyền viên hợp lệ: Hộ chiếu thuyền viên là giấy tờ tùy thân quan trọng nhất của một thuyền viên. Vì vậy, để được xin cấp visa 988 Úc, bạn phải sở hữu hộ chiếu thuyền viên và còn hạn ít nhất 6 tháng
 • Giấy tờ tuỳ thân: Căn cước công dân, giấy khai sinh,…có chứng thực
 • Giấy chứng nhận của cảnh sát hoặc hồ sơ nghĩa vụ quân sự hoặc giấy xuất ngũ nếu có: Giấy chứng nhận của cảnh sát hoặc hồ sơ nghĩa vụ quân sự hoặc giấy xuất ngũ là các giấy tờ chứng minh rằng bạn không có tiền án, tiền sự hoặc không thuộc diện nghĩa vụ quân sự.
 • Bằng cấp, chứng chỉ trình độ chuyên môn cao nhất, được công nhận liên quan đến công việc thực hiện trên tàu: Bằng cấp, chứng chỉ trình độ chuyên môn cao nhất, được công nhận liên quan đến công việc thực hiện trên tàu là giấy tờ chứng minh rằng bạn có đủ khả năng để thực hiện công việc thuyền viên.
 • Tài liệu thân nhân: Giấy tờ nhận dạng, đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy tờ liên quan tài chính,… (nếu có)

Xem thêm: Nhập cảnh Úc cần lưu ý gì?

5. Chi phí xin Visa 988 đắt không?

Hiện tại, theo Bộ Di trú Úc, lệ phí xin visa 988 Úc sẽ được miễn phí. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải chịu những chi phí cho thủ tục chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất như: Chi phí khám sức khoẻ, phí dịch thuật hồ sơ, phí thuê chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp,…

Để đảm bảo bạn thực hiện đúng và chuẩn bị đủ các bước đạt điều kiện của Bộ Di trú Úc, bạn nên tìm hiểu kĩ càng hoặc tìm kiếm chuyên viên visa Úc để được tư vấn, hỗ trợ nộp hồ sơ chuẩn và nhanh nhất.

Nguồn tham khảo:

 • https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/maritime-crew-988

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung “Visa 988 Úc là gì? Cách xin thị thực Thuyền viên Hàng hải”. Mong rằng qua bài viết này, chuyên viên thị thực Papo Visa đã cung cấp tới bạn những dữ kiện hữu ích và những thông tin visa tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *