Visa Thăm Thân Úc Có Cần Chứng Minh Tài Chính Không?

Với những diện thị thực du lịch tự túc hay du lịch kết hợp thăm thân nhân thì yếu tố tài chính luôn được cơ quan Lãnh sự lưu ý.

Do vậy hiển nhiên, khi xin visa thăm thân Úc, bạn bắt buộc bạn phải chứng minh tình hình tài chính của mình.

Chứng minh tài chính khi xin visa thăm thân Úc là gì?

Chứng minh tài chính có thể hiểu là việc đưa ra những bằng chứng với cơ quan Lãnh sự Úc về tình hình tài chính của chính bạn hoặc của người sẽ bảo lãnh bạn. Đồng thời, bạn phải chứng minh được nguồn gốc những tài sản của bạn.

Những diện chứng minh tài chính visa thăm thân Úc

Chứng minh tài chính đối với diện visa thăm thân Úc tự trả chi phí

Bạn phải chứng minh được tình hình tài chính hiện tại của mình vững mạnh. Tuy nhiên, tài sản càng nhiều không đồng nghĩa với việc tỷ lệ đậu visa càng cao. Nếu nguồn tiền không minh bạch thì bạn vẫn có khả năng bị từ chối cấp visa.

Chứng minh tài chính đối với diện visa thăm thân Úc có người bảo lãnh

Nếu khả năng tài chính hạn hẹp và không thể tự chi trả chi phí cho chuyến đi, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ người thân bên Úc.

Chứng minh tài chính visa thăm thân Úc như thế nào?

Chứng minh tài chính visa thăm thân Úc cũng tương tự như thị thực du lịch Úc.

Bạn có thể xem tại bài viết: Chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Úc

Với trường hợp nhận được sự bảo trợ tài chính từ Úc, cơ quan Lãnh sự Úc sẽ chú trọng đến thông tin và tình hình tài chính của người mời bên Úc. Họ sẽ phải cam kết bảo lãnh tài chính để chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi qua Úc.

——–

Bên cạnh việc thể hiện rõ mục đích chuyến đi, chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam thì chứng minh tài chính cũng là một trong những điều kiện để xin visa thăm thân Úc. 

Tài chính tốt, rõ ràng phần nào sẽ giúp tăng độ tin cậy cho hồ sơ xin visa thăm thân Úc của bạn.