Visa Thăm Thân Úc Có Cần Phỏng Vấn Không?

Trong quy trình nộp hồ sơ xin visa thăm thân Úc, bạn phải trực tiếp đến nộp hồ sơ, chụp hình và lấy dấu sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc.

Vậy còn bước “phỏng vấn visa” thì sao?

Visa thăm thân Úc có cần phỏng vấn không?

Thông thường, khi xin visa thăm thân Úc, bạn có thể sẽ gặp 2 trường hợp như sau:

  1. Khi nộp hồ sơ, nhân viên của VFS Global sẽ “hỏi” bạn một vài câu để kiểm tra mục đích của chuyến đi cũng như các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ của bạn. Hoặc,
  2. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, cơ quan Lãnh sự có thể gọi điện phỏng vấn đương đơn. Mục đích là xác nhận bạn có thật sự đến Úc thăm thân hay không.

Phỏng vấn xin visa thăm thân Úc có khó không?

Như đã nói ở trên, thị thực Úc không cần phải có mặt tại cơ quan Lãnh sự để phỏng vấn. Những cuộc gọi đột xuất từ nhân viên Lãnh sự có thể khiến bạn bất ngờ nhưng phỏng vấn qua điện thoại sẽ phần nào giúp bạn đỡ căng thẳng và trả lời những câu hỏi trơn tru hơn.

Chỉ cần trả lời sự thật và đúng trọng tâm, bạn sẽ cảm thấy phỏng vấn xin visa thăm thân Úc không quá phức tạp.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa thăm thân Úc

Nội dung các câu hỏi phỏng vấn visa thăm thân Úc thường xoay quanh những thông tin bạn đã cung cấp trong hồ sơ. Đó có thể là:

  • Tại sao bạn muốn đi Úc? 
  • Bạn có người thân bên Úc không?
  • Bạn dự định ở lại Úc bao lâu?
  • Lịch trình chuyến đi của bạn.
  • Ai là người bảo trợ tài chính cho bạn trong chuyến đi này?

——–

Tóm lại, bạn không cần phỏng vấn khi xin visa thăm thân Úc. Nếu cần kiểm tra thêm, nhân viên Lãnh sự sẽ liên lạc qua điện thoại và cuộc nói chuyện hoàn toàn bằng tiếng Việt. Hãy chuẩn bị hồ sơ thật chỉnh chu và bình tĩnh trả lời mọi câu hỏi để sớm được cầm visa Úc trên tay bạn nhé!