Điều Kiện Để Xin Visa Công Tác Úc

Có nhiều khách hàng của PAPO khá chủ quan khi xin visa công tác Úc. Bởi họ nghĩ rằng mình đang được sự bảo trợ từ cả 2 phía: công ty chủ quản và công ty đối tác.

Nhưng, bạn có biết, dù là visa diện nào thì bạn vẫn phải đáp ứng đủ những điều kiện đưa ra từ phía cơ quan Lãnh sự. Vậy, những tiêu chí đó là gì?

Mục đích chuyến đi rõ ràng

Đây là diện visa dễ xác định nhất, vì mục đích chuyến đi đã rất rõ ràng. Do đó, bạn chỉ cần cung cấp đủ các giấy tờ xác minh như thư mời, hồ sơ pháp lý của hai bên doanh nghiệp.

Bạn có thể xem bài viết: Thủ tục xin visa công tác Úc

Chứng minh khả năng tài chính

Giấy xác nhận của bên sử dụng lao động và giấy mời từ Úc phải đề cập đến việc đảm nhận chi trả các chi phí. Cá nhân đương đơn cũng phải phải đưa ra những bằng chứng về tình hình tài chính để có thể chi trả các khoản chi phí của chuyến đi.

Không được làm việc có trả lương

Xin lưu ý là bạn không được làm những công việc được trả thù lao, dù đây là thị thực kinh doanh, bạn chỉ được đàm phán cũng như soạn thảo, ký kết hợp đồng với đối tác tại Úc.

Bạn có thể xem bài viết: Quyền lợi khi sở hữu visa công tác Úc

Không được thường trú tại Úc

Đây là diện visa lưu trú ngắn hạn, đương đơn có thể lưu trú được 3 tháng. Nếu muốn tiếp tục sang Úc công tác, bạn phải xin visa mới.

Phải rời khỏi nước Úc trước khi visa hết hạn

Ngay khi nhận được thị thực, bạn cần xem kỹ thời hạn của visa, tránh tình trạng ở lại Úc quá hạn. Vi phạm quy định này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến những lần nộp visa tiếp theo.

——–

Việc một bộ hồ sơ có đáp ứng đủ điều kiện để được cấp thị thực hay không phụ thuộc vào những đánh giá từ nhân viên Lãnh sự.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giúp hồ sơ của mình trở nên hoàn hảo hơn bằng cách tìm hiểu những tiêu chí được yêu cầu, lấp đầy các khiếm khuyết (nếu có) bằng những giấy tờ thật minh bạch, chắc chắn visa sẽ được cấp dễ dàng.