Be Your Right Hand

Xin Visa Ý Có Dễ Không?

Mục Lục

Visa Ý là loại giấy tờ đầu tiên bạn phải có nếu muốn đặt chân đến đất nước hình chiếc ủng.

Tùy vào mục đích nhập cảnh (du lịch – công tác – thăm người thân) sẽ có những yêu cầu khác nhau. Nhưng xin visa Ý có dễ không?

Xin visa Ý có dễ không?

Theo PAPO, Ý là một trong những quốc gia trong khối Schengen dễ xin visa nhất. Cũng như các cơ quan Lãnh sự khác, họ luôn đưa ra những điều kiện cần và đủ, nếu bạn đáp ứng được, họ sẽ cấp visa cho bạn.

Bạn có thể xem bài viết: Visa Schengen Là Gì?

Xin visa Ý không hề khó?

Đúng. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là chỉ cần nộp hồ sơ là nhận được visa. Bạn có biết, ngay cả khi cầm checklist của cơ quan Lãnh sự Ý trên tay, bạn vẫn có thể chuẩn bị thiếu giấy tờ?!

Visa Ý – dễ nhưng lại phức tạp

Tuy nói visa Ý dễ nhưng vẫn có sự phức tạp, phức tạp chứ không phải khó. Bởi hồ sơ xin thị thực Ý đòi hỏi sự chỉnh chu và kỹ lưỡng trong từng mục giấy tờ, ngay cả phần ‘hộ chiếu’ bạn vẫn phải đọc thật kỹ yêu cầu. 

Nếu chủ quan và không chú tâm từng chi tiết trong hồ sơ thì bạn hoàn toàn có thể nhận được yêu cầu bổ sung hoặc tệ hơn nữa là bị đánh rớt visa.

——–

Bạn sẽ thấy visa không quá khó nếu bạn là dân phượt, thường tự xin visa đi du lịch tự túc. Nhưng nếu là người mới “chân ướt chân ráo” bắt đầu tìm hiểu visa thì chắc chắn bạn sẽ hoang mang khi nhìn thấy tờ checklist.

Bạn có thể ủy thác công đoạn làm visa cho một đơn vị chuyên về visa Ý. Thay vào đó, dành thời gian để chuẩn bị thêm kinh phí, hành lý và lên kế hoạch cho chuyến du lịch Ý sắp tới của mình.

Moon Nguyễn
Moon Nguyễn