Xin visa Ý có dễ không

Visa Ý là một trong những dạng thị thực du lịch có khả năng xét duyệt dễ dàng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, bạn sẽ cần chú tâm vào một số lưu ý dưới đây cùng Papo Visa. Nhằm mục tiêu giúp bạn có câu trả lời Xin visa Ý có dễ không.

Lưu ý: tùy vào mục đích nhập cảnh (du lịch – công tác – thăm người thân) sẽ có những yêu cầu khác nhau. Nhưng làm thế nào để bạn dễ dàng đậu visa ý?

1. Xin visa Ý khó không?

Xin visa Ý có dễ không

Ý là một trong những quốc gia trong khối Schengen có thời gian xét duyệt và dễ xin visa du lịch nhất. Trong đó, nhưng để quy trình cấp thị thực được dễ dàng, bạn nên tuân thủ trình tự, giấy tờ, hồ sơ cần sự đồng nhất và đáp ứng được những yêu cầu từ Lãnh sự – Bộ Nội Vụ Ý.

Bạn có thể xem bài viết:

2. Thời gian xét duyệt visa Ý bao lâu?

Xin visa Ý có dễ không
Xin visa Ý có dễ không?

Thông thường, nếu hồ sơ của bạn đã thực hiện đầy đủ theo khuyến nghị từ bộ Nội Vụ, Lãnh sự thì thường sẽ mất khoảng 15 ngày chờ kết quả. Nhưng cũng có một số trường hợp sẽ cần chờ tới 30 mới có kết quả cụ thể. Nên nếu bạn đang cần làm visa du lịch hãy làm visa sớm hơn thời điểm dự kiến 45 ngày, để tránh các tình trạng không mong muốn có thể xảy ra.

3. Giữa Visa Ý và Đức cái nào dễ đậu hơn?

làm visa Ý tự túc cần lưu ý gì?
Xin visa Ý có dễ không?

Có thể bạn chưa biết, nếu so sáng khả năng đậu visa Schengen giữa Ý và Đức thì thị thực Ý luôn dễ đậu hơn. Vì một phần Đức là một quốc gia có nhiều lượt khách du lịch, nên việc xét duyệt hồ sơ sẽ kỹ càng và tuân thủ quy trình phức tạp hơn.

Trong đó quyền lợi của Visa Ý và Đức sẽ giống nhau bao gồm:

  • Tự do đi lại trong 26 nước
  • Được miễn visa khi đi đến các quốc gia: Mexico, Bulgari, Rumani, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Belarus
  • Miễn chứng minh tài chính khi đi Hàn Quốc
  • Tăng khả năng đậu visa Anh, Mỹ và các quốc gia phát triển khác

Kết luận

Tuy nói visa Ý dễ xin cấp, tuy nhiên vẫn có sự phức tạp, và trình tự cần tuân thủ chứ không phải quá khó như visa Mỹ. Bởi hồ sơ xin thị thực Ý đòi hỏi sự chỉnh chu và kỹ lưỡng trong từng mục giấy tờ, ngay cả phần ‘hộ chiếu’ bạn vẫn phải đọc thật kỹ yêu cầu. 

Nếu chủ quan và không chú tâm từng chi tiết trong hồ sơ thì bạn hoàn toàn có thể nhận được yêu cầu bổ sung hoặc tệ hơn nữa là bị đánh rớt visa. Nếu bạn đang cần tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Ý hãy để Papo tư vấn kỹ càng cho bạn.

Trên đây là toàn bộ nội dung Xin visa Ý có dễ không? Chúc bạn có một ngày thật tuyệt vời.

Lưu ý:

Để cải thiện khả năng đậu visa Ý bạn sẽ cần tham khảo:

  • Thực hiện việc kiểm tra checklist theo khuyến nghị từ bộ Nội Vụ, Lãnh sự Ý.
  • Thực hiện việc chứng minh thu nhập, tài sản cẩn thận.
  • Bằng chứng chuyến đi, vé máy bay và bảo hiểm du lịch.
  • Bạn có thể ủy thác công đoạn làm visa cho một đơn vị chuyên về visa Ý. Thay vào đó, dành thời gian để chuẩn bị thêm kinh phí, hành lý và lên kế hoạch cho chuyến du lịch Ý sắp tới của mình.

Nộp hồ sơ xin visa Ý ở đâu?

Tùy vào địa chỉ thường chú và thành phố mà bạn đang sinh sống để lựa chọn nơi nộp hồ sơ visa Ý:
– TPHCM: tòa Resco số 94-96 phố Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
– Hà Nội: số 9, Lê Phụng Hiểu, Hà Nội.
Tại Đà Nẵng: Trung tâm tiếp nhận Thị thực Ý – Lầu 6 Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
Thời gian làm việc nhận hồ sơ từ 9h đến 12h thứ 2. Thứ 3, thứ 5 và 14h đến 16h ngày thứ 4. Bạn để ý thời gian để đi đúng giờ làm việc của Đại sứ quán nhé.

Có được hoàn phí khi bị từ chối visa hay không?

Khi hồ sơ hay đơn xin visa Ý của bạn bị bác bỏ hoặc từ chối cấp thì diện visa Ý này không được hoàn phí. Nên bạn hãy chuẩn bị hồ sơ, checklist đầy đủ rồi hẳn nộp. Để tránh tình trạng bị mất tiền nhưng không nhận lại kết quả mong muốn.