Visa 143 Úc là gì? Cách xin thị thực 143 thành công

Visa 143 Úc là gì? Cách xin thị thực 143 thành công

Bạn muốn đưa gia đình đi Úc để định cư? Thì chắc hẳn visa 143 là một trong những loại visa Úc phù hợp với nhu cầu của bạn bạn. Vậy bạn sẽ cần biết điều gì và hồ sơ ra sao, hãy để Chuyên viên thị thực Papo Visa giúp bạn tìm hiểu kỹ visa Úc 143 là gì và cách bảo lãnh cha mẹ định cư Úc 2023.

1. Visa 143 Úc là gì?

Theo contributory parent visa – subclass 143, Visa 143 là diện thị thực bão lãnh cha mẹ đi định cư Úc theo điện đóng tiền. Đối với diện thị thực này, đương đơn sẽ được đoàn tụ cùng con cái – con cháu có thời gian 5 năm tại Úc. Trong trường hợp đương đơn, cần ở lại lâu dài như một thường trú nhân hay công dân Úc sẽ cần nộp đơn nhập cư để trở thành công dân Úc.

Những điều kiện để được cấp Visa 143 Úc là gì?

Visa 143 Úc là gì
Visa 143 Úc là gì

Để được cấp visa 143 bởi Bộ Nội Vụ Úc, đương đơn – người xin phải nằm trong độ tuổi qui định và chứng minh mối quan hệ gia đình và tài chính. Dưới đây là thông tin chi tiết:

1. Yêu cầu tuổi tác của đương đơn

Người được bảo lãnh đi Úc cần đạt được tuổi nghỉ hưu (theo quy định tuổi hưu trí của nước Úc) và có số tuổi trên 60, đây là tiêu chí đầu tiên khi xem xét cho diện visa 143. Điều kiện này áp dụng cho đương đơn nhập cư chính và người phụ thuộc của họ.

2. Mối quan hệ gia đình

Để được cấp visa 143 Úc, đương đơn cần phải chứng minh con cái hoặc cháu nội/ngoại đang là công dân Úc, hoặc đã sống tại Úc ít nhất 2 năm và đang có quốc tịch Úc, hoặc đang có quyền thường trú tại Úc hoặc có quyền thường trú vô thời hạn.

3. Tài chính

Đương đơn cần phải chứng minh tài chính cho bản thân và gia đình trong suốt thời gian lưu trú tại Úc, bao gồm khả năng chi trả chi phí sinh hoạt, thuê nhà, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Hoặc đương đơn có thể cung cấp các bằng chứng tài sản sở hữu như: Chứng khoán, bất động sản, tiền tiết kiệm trong ngân hàng…

2. Quyền lợi của cha mẹ khi đi Úc với visa 143 là gì?

Quyền lợi của cha mẹ khi đi Úc với visa 143 là gì?
Quyền lợi của visa 143 là gì?

Cuộc sống ở Úc là một trong những điều tuyệt vời, từ y tế cho tới phúc lợi xã hội… Đó cũng chính là lí do vì sao người Việt đã định cư thành công ở Úc đều lựa chọn visa 143 Úc để bảo lãnh cha mẹ đoàn tụ. Dưới đây là những quyền lợi dành cho cha mẹ khi đi Úc với visa 143:

Quyền lợi đương đơnGiải thích
Quyền định cưĐi tới Úc với visa lưu trú 5 năm hoặc định cư vô thời hạn ( chỉ áp dụng khi xin quốc tịch – nhập tịch)
Quyền giáo dục và lao động Được làm việc nhẹ nhàng và tham gia các hoạt động học tập tại Úc.
Quyền hưởng an sinh xã hộiVới visa 143 cha mẹ được hưởng các phúc lợi chăm sóc y tế từ Medicare – đây là chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc. (áp dụng từ lúc nhập cảnh thành công)
Quyền du lịch Sau khi hết thời hạn 5 năm lưu trú tại nước Úc, đương đơn được quyền gia hạn thường trú (Resident Return Visa – RRV) để định cư tại Úc.
Quyền bảo lãnh thân nhân Đương đơn có thể bảo lãnh người thân thuộc họ hàng – con cái khác sang Úc du lịch nếu họ đủ điều kiện cấp thị thực.
Quyền nhập quốc tịchĐương đơn có cơ hội trở thành công dân Úc sau 5 năm lưu trú, nếu thỏa điều kiện của Úc.
Quyền lợi của cha mẹ khi đi úc với visa 143

3. Những lợi ích khi sở hữu thị thực 143

lợi ích khi sở hữu thị thực 143
lợi ích khi sở hữu thị thực 143

A. Tiếp cận với hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu

Khi người bảo lãnh lựa chọn diện visa 143 cho cha mẹ hoặc người thân họ sẽ nhận được các quyền lợi chăm sóc y tế của Úc, như Medicare – một hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng miễn phí cho người dân Úc và những người sống tại Úc.

B. Tận hưởng cuộc sống tốt hơn

Úc được biết đến là một trong những quốc gia phát triển và phúc lợi xã hội, cùng với nền kinh tế phát triển, môi trường an ninh và thiên nhiên tươi đẹp. Visa 143 cho phép cha mẹ hoặc người thân của bạn trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tốt hơn tại Úc.

C. Tham gia các chương trình giáo dục và đào tạo

Việc định cư tại Úc cũng mang lại nhiều cơ hội học tập và đào tạo cho cha mẹ hoặc người thân của bạn. Vì diện visa 143 cho phép người định cư có thể tham gia các chương trình giáo dục và đào tạo tại Úc để nâng cao trình độ và kỹ năng.

4. Hướng dẫn cách xin visa Úc 143 cho bố me định cư 2023

Cách xin visa Úc 143 đúng quy trình
Cách xin visa Úc 143 đúng quy trình

Để xin visa 143 của Úc, theo kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực, chúng tôi khuyến nghị bạn nên xem xét kỹ thông tin và qui định về hồ sơ để có tỉ lệ đậu visa Úc cao. Cách để xin visa Úc 143 bạn sẽ cần kiểm tra kỹ điều kiện của người được bảo lãnh và người đi kèm (nếu có) và cả điều kiện của bạn (người bảo lãnh)

Người bảo lãnh (người con)

Độ tuổi yêu cầu:

 • Công dân Úc từ 18 tuổi trở lên.
 • Nếu dưới 18 tuổi: cha mẹ của người bảo lành cần được bảo lãnh bởi một tổ chức cộng đồng (cộng đồng người Việt).

Quốc tịch: Đương đơn dã trở thành công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc (được công nhận) và thời gian sinh sống ổn định ở Úc ít nhất 2 năm.

Sức khỏe: Đáp ứng đủ yêu cầu về sức khỏe và nhân cách theo tiêu chí của nước Úc.

Tài chính: 

 • Phải chứng minh mình đang có cuộc sống ổn định tại Úc.
 • Phải thực hiện cam kết bảo trợ tài chính và chứng minh nơi ở cho cha mẹ mình trong 2 năm đầu họ đến Úc.

Người được bảo lãnh (cha mẹ và người phụ thuộc đi cùng) cần lưu ý

Cân bằng số con (Balance of Family Test): Cha mẹ cần lưu ý về số lượng con cái (công dân Úc) sống tại Úc lớn hơn hoặc số con đang sinh sống ở các quốc gia khác.

Lý lịch: 

 • Chưa từng bị Úc từ chối cấp visa nào trước đó. Nếu đã từng bị từ chối visa, đương đơn sẽ cần liên hệ tới công ty làm thị thực uy tín như Papo Visa.
 • Đối tượng không vi phạm pháp luật nước sở tại, không thuộc diện tình nghi, không phải là đối tượng bị cơ quan điều tra phát lệnh truy nã.

Sức khỏe: Sức khỏe và nhân cách phải thỏa điều kiện của Úc.

5. Quy trình xin visa Úc 143 như thế nào?

Cách xin visa Úc 143 hiệu quả nhất là bạn sẽ cần tuân thủ quy trình xin thị thực 143 như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra khả năng thỏa điều kiện để xin visa 143 Úc.
 • Bước 2: Chuẩn bị tất cả các giấy tờ hồ sơ cần thiết, nộp hồ sơ xin visa và đóng phí visa lần 1.
 • Bước 3: Bộ Nội Vụ Úc tiếp nhận visa.
 • Bước 4: Visa chờ đến lượt xử lý.
 • Bước 5: Bộ Nội Vụ Úc xem xét.
 • Bước 6: Bổ sung hồ sơ và đóng phí lần 2.
 • Bước 7: Bộ Nội Vụ cấp visa 143 cho đương đơn.

6. Tham khảo các câu hỏi về visa 143 Úc

KẾT LUẬN

Visa 143 Úc hay còn gọi là “bảo lãnh cho cha mẹ định cư ở Úc” cho phép người có quan hệ máu mủ, họ hàng ở nước ngoài được đến Úc để đoàn tụ với công dân Úc hoặc nhằm việc thực hiện du lịch y tế và chăm sóc sức khoẻ.

Để xin được visa 143 thành công, đương đơn cần đáp ứng các điều kiện về chứng minh độ tuổi, mối quan hệ của người thân, tài chính bao gồm:

 • Chứng độ tuổi: trên 60 tuổi, ở tuổi hưu trí.
 • Tài chính ổn định: chi phí bảo trợ lên đến 55.000 AUD.
 • Bộ hồ sơ xin chuẩn để tránh mất thời gian và chi phí nộp lại hồ sơ của bạn.

Trên đây cũng là toàn bộ thông tin “Visa 143 Úc là gì? Cách xin thị thực 143 thành công” được biên tập bởi chuyên viên tư vấn thị thực của Papo Visa. Chúc các bạn có một ngày thật tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *