Tìm kiếm
Close this search box.

Visa 101 Úc là gì? Hướng dẫn cách bảo lãnh con sang Úc

Mục Lục

Việc bảo lãnh con sang Úc theo diện Visa 101 là một quá trình phức tạp, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ quy trình và điều kiện cấp visa. Trong bài viết này, chuyên viên tư vấn thị thực Papo Visa sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về Visa 101 Úc là gì? Những điều kiện trong hồ sơ và cách bảo lãnh con cái qua Úc.

1. Visa 101 Úc là gì?

Visa Úc 101 là gì?
Visa Úc 101 là gì?

Subclass 101 – Child visa, Visa 101 Úc hay tại Việt Nam còn gọi là “Visa gia đình – Đối tượng bảo lãnh”. Đây là một diện visa cho phép con cái được nhập cảnh vào Úc và sống cùng với người bảo lãnh (cha mẹ thuộc công dân Úc) trong một khoảng thời gian nhất định.

Thời gian cấp của của diện thị thực 101:

  • 25% đơn đăng ký được duyệt sau 7 tháng.
  • 50% đơn đăng ký được duyệt sau 9 tháng.
  • 75% đơn đăng ký được duyệt sau 13 tháng.
  • 90% ứng dụng được duyệt sau 24 tháng.

Vậy nên thời gian trung bình từ 07 tháng đến 24 tháng.

Xem thêm: Visa 102 là gì? Làm sao để bảo lãnh con nuôi

2. Điều kiện để được cấp Visa 101 Úc

Điều kiện visa 101 Úc
Điều kiện visa 101 Úc

Để được cấp Visa 101 Úc thành công, đương đơn cần phải đáp ứng và tuân thủ các điều kiện sau đây:

1. Có người được bảo lãnh

*Người được bảo lãnh là con cái, con nuôi của một công dân Úc (nhận nuôi trước 18 tuổi). Hoặc người bạn của bạn đang sống tại Úc và sẵn sàng bảo lãnh cho con của bạn dưới danh nghĩa con nuôi. Người bảo lãnh cần phải phải đáp ứng các điều kiện về thu nhập và nơi ở trong vòng 2 năm cho người được bảo lãnh tại Úc.

2. Có quan hệ gia đình hoặc là bạn bè thân thiết

Trong trường hợp, người được bảo lãnh là con ruột của bạn, bạn sẽ cần chứng minh mối quan hệ gia đình. Hoặc trường hợp người bảo lãnh là bạn bè thân thiết của cha mẹ của người được bảo lãnh cần tiến hành nhận nuôi trước khi đứa trẻ đủ 18 tuổi và có lịch sử du lịch đã từng tiếp xúc với đứa trẻ ở tại Quốc Gia đứa trẻ đang sinh sống.

Hoặc trường hợp một đứa trẻ nhận nuôi bởi cha hoặc mẹ đã là công dân Úc, hoặc sở hũu thị thực vĩnh viễn đủ điều kiện vào thời điểm nhận nuôi, theo phân lớp visa 102.

3. Chứng minh tài chính

Đương đơn cần chứng minh rằng mình có đủ tiềm lực về tài chính để tự túc chi trả chi phí sinh hoạt cho đứa trẻ khi nhập cảnh vào Úc. Điều này bao gồm các chi phí như sau: vé máy bay, chi phí ăn uống, khách sạn, du lịch, v.v.

Có thể bạn cần tham khảo thêm thông tin này:

4. Giấy tờ hợp lệ

Bạn cần cung cấp các giấy tờ hợp lệ như hộ chiếu của đứa trẻ, giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình hoặc chứng minh người đỡ đầu cho trẻ, nếu cha – mẹ nuôi là công dân Úc.

3. Hướng dẫn cách bảo lãnh con sang Úc với thị thực 101

Cách bảo lãnh con sang Úc diện thị thực 101
Cách bảo lãnh con sang Úc diện thị thực 101

Nếu bạn muốn bảo lãnh con sang Úc, bạn cần phải theo các bước sau đây:

Bước 1: bạn cần đáp ứng điều kiện về thu nhập và nơi ở tại Úc

Trước khi tiến hàng bảo lãnh con sang Úc, người bảo lãnh cần phải đáp ứng các điều kiện về thu nhập và nơi ở tại Úc để có thể chứng minh khả năng chăm sóc cho con của bạn.

2. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như giấy khai sinh của con, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình hoặc mối quan hệ với cha mẹ của người con nhận nuôi. Tuy nhiên, để tăng tính thuyết phục của hồ sơ, bạn nên cung cấp các bằng chứng đã từng tiếp xúc với đứa trẻ ở tại Quốc gia mà đứa trẻ đang sinh sống trước đây.

3. Nộp đơn xin Visa 101 Úc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thỏa mãn các điều kiện cần thiết, bạn có thể nộp đơn xin Visa 101 Úc. Bạn cần hoàn thành đầy đủ thông tin trong đơn xin visa và đính kèm các giấy tờ cần thiết.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp khó cần gỡ rối về mặt hồ sơ hoặc bằng chứng chưa đủ thuyết phục. Nếu bạn gặp phải vấn đề bị từ chối cấp thị thực, điều bạn cần làm có thể tìm kiếm một công ty làm thị thực Úc uy tín như Papo Visa để đưa ra giải pháp khắc phục.

4. Chờ đợi xét duyệt

Sau khi nộp đơn xin visa, bạn cần chờ đợi quá trình xét duyệt. Thời gian xét duyệt thường dao động từ vài tuần đến vài tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể. Nhưng nếu hồ sơ bạn bị thiếu hoặc cần cung cấp thêm các loại giấy tờ theo yêu cầu của Bộ Nội Vụ sẽ dẫn tới thời gian bị kéo dài hơn.

5. Nhận visa và chuẩn bị cho chuyến đi

Nếu đơn xin visa của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được kết quả visa 101 qua email của mình. Sau đó, bạn có thể chuẩn bị cho chuyến đi của mình và bắt đầu quá trình chuẩn bị đầy thú vị cho người được bảo lãnh của bạn.

4. Hồ sơ visa Úc 101 bao gồm gì?

Loại giấy tờGiấy tờ cơ bản
Giấy tờ tùy thânHộ chiếu còn hiệu lực (bản sao có chứng thực).
Căn cước công dân (bản sao có chứng thực).
4 hình thẻ (kích thước 45mm x 35mm, hình không được chụp không quá 6 tháng tính từ thời điểm nộp đơn xin cấp visa).
Nếu đã từng thay đổi tên cần cung cấp bằng chứng đã thay đổi tên trước đó.
Form điền thông tinĐiền mẫu đơn 1229 (dành cho đương đơn dưới 18 tuổi)
Bằng chứng chứng minh mối quan hệGiấy khai sinh (bản sao có chứng thực).Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực).
Giấy đăng ký kết hôn của người bảo lãnh (bản sao có chứng thực).
Bằng chứng chứng minh đương đơn đã được người bảo lãnh nhận nuôi (nếu có).
Bằng chứng về việc thỏa điều kiện sức khỏe và nhân cáchNếu đủ 16 tuổi trở lên, đương đơn phải chứng minh mình thỏa điều kiện về sức khỏe và nhân cách theo tiêu chuẩn của luật bảo vệ trẻ em Úc.
Giấy tờ chứng minh khả năng tài chínhNếu trên 18 tuổi tại thời điểm nộp đơn, đương đơn cần phải nộp bằng chứng cho việc mình phụ thuộc tài chính hoàn toàn vào cha mẹ.
Thông tin hồ sơ visa Úc 101

5. Chi phí hồ sơ xin visa Úc 2023

Cách bảo lãnh con sang Úc diện thị thực 101
Cách bảo lãnh con sang Úc diện thị thực 101

Khi xin visa cha mẹ bảo lãnh con cái sang Úc subclass 101, rất nhiều gia đình quan tâm đến phí của thị thực. Bạn cũng cần biết rằng từ ngày 01.7.2022, phí visa 101 Úc đã tăng lên. Chi phí visa 101 chính xác và mới nhất 2023 đã được cập nhật trong bảng dưới:

Đối tượng nộp phíSố tiền cần đóng (AUD)(Chưa bao gồm 1.4% phí surcharge)
Đương đơn (người con)2,790AUD
Người thân đi kèm (nếu có)Đủ 18 tuổi trở lên: nộp 1,395AUDDưới 18 tuổi: nộp 700AUD
Thông tin chi phí xin visa 101 tại Bộ Nội Vụ Úc

5. FAQs Visa 101 Úc

1. Ngoài con cái, con nuôi tôi còn có thể bảo lãnh ai theo diện thị thực 102 Úc được không?

Câu trả lời: Không, bạn chỉ có thể bảo lãnh cho con, con nuôi theo diện thị thực này.

2. Tôi sẽ cần đáp ứng điều kiện gì để bảo lãnh con sang Úc?

Câu trả lời: Bạn phải là công dân Úc hoặc sở hữu lưu trú vĩnh viễn, đáp ứng các tiêu chí về thu nhập, nơi ở cho người được bảo lãnh tới Úc.

3. Tôi cần chuẩn bị giấy tờ gì khi xin visa 101 Úc?

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như hộ chiếu, giấy khai sinh của con, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình hoặc bằng chứng người bão lãnh là bạn bè thân thiết với gia đình người được bảo lãnh.

4. Thời gian xét duyệt visa 101 Úc là bao lâu?

Thời gian xét duyệt Visa 101 Úc đôi lúc dao động chỉ từ vài tuần, tuy nhiên thường dao động từ 7 tháng đến 24 tháng.

5. Quyền lợi của con cái khi sang Úc diện visa 101 là gì?

Với thị thực này, con cái của bạn có thể ở lại Úc vô thời hạn, làm việc và tham gia học tập tại Úc. Nhận được bảo trợ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng của Úc. Sau 5 năm, hoặc tương lai có thể bảo lãnh cha mẹ theo diện visa Úc 143 hoặc 116.

Lời kết

Visa 101 là dạng visa Úc giúp cha mẹ, cha mẹ nuôi đang là công dân Úc có thể bảo lãnh con, con nuôi sang Úc với quyền lưu trứ vĩnh viễn. Đứa trẻ có thể tham gia học tập và làm việc tại một quốc gia phát triển cùng các chính sách phúc lợi xã hội hàng đầu. Đây cũng là chi tiết Visa 101 Úc là gì? được biên tập bởi chuyên viên tư vấn thị thực Papo Visa.

Mong rằng qua bài viết này đã cung cấp tới bạn thông tin hữu ích và chúc bạn có một ngày thật tuyện vời. Làm visa Úc, Papo Visa luôn là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Picture of Papo Visa
Papo Visa

Công ty TNHH Papo Visa Mã số thuế 0317459850 là đơn vị chuyên thực hiện các dịch vụ Làm visa Úc, visa Đức, Visa Ý uy tín - trách nhiệm tại số 50/21 Nguyễn Kim, Phường 06, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với phương châm không ngừng đưa đến khách hàng dịch vụ khách hàng hoàn hảo, tư vấn chính xác nhu cầu thể hiện sự chuyên nghiệp bậc nhất. Chọn Papo Visa, an tâm hơn về kết quả của bạn.