Làm Farm Ở Úc – Kiếm Thu Nhập Theo Diện Visa 462 Khó Không?

Cũng như công việc nail tại Mỹ, làm farm cũng rất phổ biến và được cộng đồng người Việt Nam ở Úc lựa chọn.

Có người cho rằng do dân Việt khởi nguồn từ nền văn minh lúa nước nên hợp vườn tược. 

Tìm công việc làm farm theo diện visa 462 ở Úc có khó không?

Tại Úc, bạn chỉ cần lướt điện thoại là có thể đọc được rất nhiều quảng cáo trên các trang tuyển nhân công. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể nhờ người thân, bạn bè giới thiệu làm việc trong các trang trại của đồng hương. 

Mức thu nhập khi làm farm ở Úc theo diện visa 462 có cao không?

Nếu đang ở Úc bằng visa 462, bạn có thể kiếm thêm tiền đi du lịch bằng cách làm thuê ngắn hạn cho nông trại.

Theo VGP News, Úc là quốc gia trả lương cho người lao động cao hơn so với các nước khác. Theo đó, mức lương cơ bản của người làm việc trong lĩnh vực nông trại ở Úc dao động từ 3,200 đến 4,000AUD/tháng (tương đương 54.700.000-68.400.000VNĐ/tháng).

Những ưu điểm khi làm farm ở Úc theo diện visa 462

  • Làm việc thu hoạch ở farm thường không ký hợp đồng dài hạn vì tính thời vụ của các loại nông sản nên thích hợp với những ai cần những việc làm ngắn ngày.
  • Dễ dàng tìm việc tại các farm, đặc biệt có rất nhiều farm của người gốc Việt. 
  • Không yêu cầu nhiều kinh nghiệm cũng như tiếng Anh lưu loát.

Những bất lợi khi làm farm ở Úc theo diện visa 462

– “Làm farm ở Úc có cực không?” – Đó là tùy công việc được giao và tùy loại nông sản. 

Nếu hái táo, lê thì phải rướn người lên cao và hay bị đau gáy cổ, đau vai. Hái dâu tây sẽ không đau gáy, nhưng lại dễ bị đau lưng khi cả ngày phải ngồi xổm. Làm farm măng tây phải khom lưng như hái dâu, lại đòi hỏi thức khuya làm đêm vì măng tây thu hoạch đêm có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, sau khi đã làm những farm này rồi thì xin việc rất dễ vì bạn đã có kinh nghiệm, cẩn thận hơn và biết cách thu hoạch.

– Thời tiết cũng là một vấn đề e ngại, bạn phải thức sớm để đi làm, trải qua những ngày hè oi bức và khí hậu rét mướt khi mùa đông về.

——–

Nhưng dù gì đi nữa, farm vẫn là việc được nhiều người Việt ở Úc gắn bó, nhất là với những ai đang cần những việc làm ngắn hạn mà không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng, bằng cấp. 

Làm nông trại cũng là 1 trong 6 ngành nghề phổ biến có thể làm ở Úc theo diện visa 462. Bạn có thể tham khảo trước khi chọn cho mình 1 công việc vừa để trải nghiệm cuộc sống tại Úc, vừa kiếm thêm thu nhập và mở rộng thêm những mối quan hệ mới.