Hướng dẫn đặt lịch hẹn với Lãnh sự Đức có thể bạn muốn biết

Đặt lịch hẹn với Lãnh sự Đức là một trong những bước bắt buộc để nộp hồ sơ xin thị thực Đức. Hiện nay, đặt lịch hẹn sẽ được thực hiện online để thuận tiện hơn với nhiều đương đơn. Vậy làm thế nào để đặt lịch hẹn với cơ quan Lãnh sự Đức? Hãy cùng PAPO VISA tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! 

Chúng tôi đang là đơn vị hàng đầu tại TPHCM chuyên cung cấp dịch vụ visa như:

1. Cách đặt lịch hẹn với Lãnh sự quán Đức

BƯỚC 1: ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN VFS GLOBAL

Truy cập vào trang web https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/aus/login, tiến hành đăng nhập theo thông tin cá nhân để lấy lịch hẹn lấy sinh trắc học visa Đức. 

đăng nhập tài khoản VFS Global

BƯỚC 2: CHỌN START NEW BOOKING

Bạn nhấn chọn “Start New Booking” như bên dưới

Chọn start new booking

Sau khi chọn “Start New Booking” bạn hãy chọn địa điểm nộp (VFS Global Hà Nội – Đà Nẵng – TP Hồ Chí Minh) tại mục “Choose your Visa Application Center”.

Tiếp theo, bạn nhấn chọn “Choose your appointment category” để chọn loại thị thực Đức.

Chọn loại thị thực visa Đức

BƯỚC 3: ĐIỀN THÔNG TIN CÁ NHÂN

Điền toàn bộ thông tin cá nhân theo hướng dẫn bên dưới:

Điền thông tin cá nhân visa Đức

Hãy điền chính xác số điện thoại và email vì lịch hẹn sau đó sẽ được gửi qua email cho bạn.

Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, ấn “Save”.

điền thông tin liên hệ đặt lịch hẹn visa Đức

BƯỚC 4: ĐẶT LỊCH HẸN CHO NGƯỜI ĐI CÙNG

Nếu có người đi cùng, bạn có thể đặt thêm lịch hẹn bằng cách chọn “Add another applicant” rồi làm tương tự như trên.

Nếu không có người đi cùng ấn “Continue”.

đặt lịch hẹn cho người đi cùng xin visa đức

BƯỚC 5: CHỌN NGÀY GIỜ ĐẶT LỊCH

Chọn ngày mà bạn muốn đặt lịch, sau đó chọn giờ, vị trí ghế ngồi mà bạn muốn như dưới đây:

chọn ngày đặt lịch
chọn ghế xin visa Đức
Chọn ngày hẹn với đại sứ quán Đức

BƯỚC 6 : REVIEW THÔNG TIN

Bạn kiểm tra kỹ thông tin cá nhân và ngày giờ bạn book lại một lần nữa cho chắc chắn, sau đó tick vào I accept the Terms and Conditions. Cuối cùng, bạn ấn nút Confirm.

Review thông tin đặt lịch hẹn với xin visa Đức
review thông tin đặt lịch hẹn visa Đức

Booking sẽ được gửi về email của các bạn, hoặc các bạn cũng có thể bấm vào link “booking details” như trong hình để tải file booking về.

thư xác nhận lịch hẹn của đại sứ quán Đức

Vậy là bạn đã hoàn tất việc đặt lịch hẹn online. Bạn nhớ in và mang đến buổi hẹn để nộp hồ sơ cho cơ quan Lãnh sự Đức nhé!

2. Nộp hồ sơ xin visa Đức ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ chứng minh cần thiết, bạn đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ với Đại sứ quán Đức online tại website Trung tâm tiếp nhận thị thực Đức – VFS Global theo đường dẫn https://visa.vfsglobal.com/vnm/vn/deu/login. Đây là bước bắt buộc vì nếu không đặt thì hẹn thì cơ quan Lãnh sự sẽ không nhận hồ sơ của bạn.

Hồ sơ xin visa Đức có thể nộp ở 2 địa chỉ:

VFS Global Hà Nội

 • Địa chỉ: TÒA NHÀ OCEAN PARK Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa Thành phố Hà Nội, 100000 Việt Nam.
 • Thời gian làm việc: 8:30 – 12:00 và 13:00 – 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.
 • Thời gian nhận hồ sơ: 8:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.
 • Thời gian trả hộ chiếu: 13:00 – 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

VFS Global Thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: TÒA NHÀ RESCO Tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh, 700000 Việt Nam.
 • Thời gian làm việc: 8:30 – 12:00 và 13:00 – 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.
 • Thời gian nhận hồ sơ: 8:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.
 • Thời gian trả hộ chiếu: 13:00 – 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

3. Những lưu ý khi đặt lịch hẹn với Lãnh sự Quán Đức

Đức là một quốc gia thu hút lượng lớn công dân nước ngoài xin visa để nhập cảnh tại đây với nhiều mục đích như du lịch, thăm thân, công tác,… Chính vì số lượng đương đơn xin visa vô cùng lớn nên việc đặt lịch hẹn với cơ quan Lãnh sự Đức là tương đối khó khăn. Đặc biệt trong trường hợp bạn cần xin visa gấp, thời gian hẹn có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Do đó, bạn cần lưu ý những điều sau để không bị trễ hẹn với cơ quan lãnh sự, cụ thể:

Xác định thời gian đặt lịch hẹn xin visa

cách đặt lịch hẹn với đại sứ quán Đức

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ xin thị thực Đức theo yêu cầu, bạn cần tiến hành đặt lịch hẹn với cơ quan lãnh sự như đã hướng dẫn như trên. Thời điểm thích hợp để bạn đặt lịch hẹn tối thiểu là 2 tháng để tránh trường hợp bị quá tải, đặc biệt là vào thời điểm tháng 5, tháng 9 hoặc tháng 10. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch trước để việc xin visa nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đảm bảo điền chính xác thông tin đặt lịch hẹn xin visa

Đặt lịch hẹn xin visa Đức

Bạn sẽ không nhận được thư trả lời xác nhận ngày phỏng vấn xin visa Đức nếu thông tin đăng ký trên website VFS Global bị sai lệch. Chính vì vậy khi đăng ký, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Kiểm tra kỹ các thông tin đã điền trước khi nhấn gửi xác nhận. Bạn nên chụp màn hình thông tin đăng ký để khi có thông tin sai lệch, bạn sẽ chủ động liên hệ hủy lịch và đăng ký lịch hẹn khác.
 • Ngoài ra, bạn cần điều chính xác thông tin địa chỉ email, bởi nếu điền sai địa chỉ email, bạn sẽ không nhận được thư trả lời. Đồng nghĩa với việc bạn không có lịch in ra để vào trong Đại sứ quán Đức. Và khi bạn không đến Đại sứ quán theo đăng ký và không hủy lịch, bạn sẽ bị khóa đặt lịch hẹn visa Đức trong 16 tuần và 4 tháng sau mới được đăng ký lại.

Trường hợp bạn đã đặt được lịch hẹn, cần đảm bảo tới ngày đó sẽ nộp cho Đại sứ quán một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ, nếu không, Đại sứ quán sẽ không tiếp nhận bộ hồ sơ của bạn. Lúc ấy, bạn cần đặt lại lịch hẹn. Trong những tháng cao điểm, khả năng không đặt được lịch để kịp cho chuyến đi của mình là rất cao.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ cũng như đặt lịch hẹn với cơ quan Lãnh sự cho đương đơn lần đầu thực hiện xin thị thực Đức là điều không hề dễ dàng.

Thấu hiểu được nỗi lòng đó, PAPO VISA – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thị thực Đức uy tín hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, đặt lịch hẹn, luyện phỏng vấn hay dịch thuật tài liệu mà bạn yêu cầu.

Các bài viết mà bạn muốn tham khảo:

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 6 BƯỚC CHUẨN HÓA CỦA PAPO VISA

dịch vụ làm visa Đức

PAPO VISA với đội ngũ chuyên viên có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa Đức thành công cho hơn 84 nghìn hồ sơ. Cùng với sự am hiểu về trình tự xuất nhập cảnh và các thủ tục, hồ sơ cần thiết để chúng tôi được khách hàng tin tưởng đồng hành và họ lựa chọn chúng tôi là đơn vị làm visa Đức uy tín hàng đầu trong khu vực.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ khám phá quy trình xin visa Đức khoa học hàng đầu mà chúng tôi cung cấp:

 • Bước 1: Xác định loại visa phù hợp
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ
 • Bước 3: Điền đơn xin visa
 • Bước 4: Đặt lịch hẹn
 • Bước 5: Tiến hành thủ tục lăn tay
 • Bước 6: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Hãy để PAPO VISA đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình xin thị thực Đức. Để bạn không phải bận tâm những thủ tục, hồ sơ phức tạp mà thoải mái mua sắm, chuẩn bị cho chuyến đi Đức sắp tới!

CAM KẾT DỊCH VỤ VISA UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT

 • PAPO VISA sẽ giúp khách hàng cải thiện chất lượng hồ sơ.
 • Trách nhiệm đến khi có kết quả duyệt thành công visa đi cho khách hàng.
 • Dịch vụ khách hàng tận tâm, lắng nghe và hết lòng vì kết quả của khách hàng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình xin visa Đức, hãy đừng ngần ngại mà liên hệ ngay tới PAPO VISA theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhé!