Đối Tượng Nào Cần Khám Sức Khỏe Khi Xin Visa Úc?

 • Tôi có cần phải khám sức khỏe khi nộp hồ sơ visa Úc không?
 • Đi du lịch Úc có cần khám sức khỏe không? 

Đây là những câu hỏi mà PAPO thường xuyên nhận được. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem bạn có thuộc nhóm đương đơn cần kiểm tra sức khỏe không nhé!

Đối tượng nào cần khám sức khỏe khi xin visa Úc?

Việc bạn có cần kiểm tra sức khỏe hay không và cần kiểm tra những gì, phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

 • Loại thị thực.
 • Thời gian dự định lưu trú tại Úc.
 • Mục đích lưu trú.
 • Bạn nộp hồ sơ từ quốc gia nào.
 • Bạn có đang mắc phải bệnh lý đặc biệt nào không.

Việc xác định bạn và người phụ thuộc đi cùng có thuộc diện phải khám sức khỏe hay không còn phụ thuộc vào quyết định của cơ quan Lãnh sự Úc.

Làm thế nào để biết bạn thuộc đối tượng cần khám sức khỏe?

Đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tuyến (online)

Để kiểm tra xem bạn có cần đi khám sức khỏe hay không:

 1. Đăng nhập vào ImmiAccount.
 2. Chuyển đến ứng dụng của bạn.
 3. Chọn ‘Xem đánh giá sức khỏe’ trong phần Trạng thái hồ sơ (Applications Status section).
 4. Nếu được yêu cầu khám sức khỏe, bạn sẽ tìm thấy một đường dẫn có tên là ‘Tổ chức khám sức khỏe’ (“Organise health examinations”). Nếu không có đường dẫn này thì bạn không cần phải khám sức khỏe.
 5. Trả lời câu hỏi về lịch sử sức khỏe của bạn. 

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ nhận được một thư giới thiệu khám sức khỏe có chứa mã số HAP ID. Bạn cần cung cấp ID HAP khi đặt hẹn khám sức khỏe.

Đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp tại các trung tâm (on paper)

Nhân viên phụ trách hồ sơ visa Úc sẽ liên hệ nếu bạn cần khám sức khỏe. Bạn sẽ nhận được một thư giới thiệu khám sức khỏe có chứa mã số HAP ID. Bạn cần cung cấp ID HAP khi đặt hẹn khám sức khỏe.

Một số lưu ý đối với quy định khám sức khỏe khi xin visa Úc

 • Khám sức khỏe visa Úc ở đâu cũng là một vấn đề cần lưu ý. Bạn chỉ được khám sức khỏe tại các phòng khám được phê duyệt bởi Chính phủ Úc.
 • Nếu đến từ các quốc gia có những lo ngại về sức khỏe cộng đồng như bệnh bại liệt hoặc bệnh do vi rút Ebola, bạn có thể được yêu cầu kiểm tra sức khỏe kỹ hơn.
 • Trong trường hợp bạn đã khám sức khỏe trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn xin visa Úc, bạn có thể chỉ cần thực hiện một số kiểm tra theo thông báo trong thư giới thiệu của cơ quan Lãnh sự Úc.

——–

Hy vọng những thông tin trên đây một phần nào đó đã giải đáp cho thắc mắc: Đối tượng nào cần khám sức khỏe khi xin visa Úc?

Để biết thêm nhiều thông tin về việc khám sức khỏe xin visa Úc, bạn có thể liên hệ với PAPO để được tư vấn, giải đáp. Chúc bạn xin được visa Úc thành công!