Digital Passenger Declaration – DPD Là Gì?

Sau ngày 18/4/2022, tất cả các hành khách đến Úc bằng đường hàng không sẽ không cần phải test RT – PCR nhưng phải hoàn thành DPD. 

Bạn có thể bắt đầu khai báo DPD 7 ​​ngày trước chuyến bay, nhưng bạn phải nộp trước khi khởi hành đến Úc. Những hành khách không hoàn thành DPD trước khi khởi hành có thể bị tạm hoãn chuyến bay.

Digital Passenger Declaration – DPD là gì?

Digital Passenger Declaration – DPD là tờ khai điện tử được thực hiện theo yêu cầu từ Chính phủ Úc, tích hợp thông tin và tình trạng tiêm chủng vaccine Covid-19 của tất cả các hành khách đến Úc bằng đường hàng không.

Để hoàn thành DPD, bạn có thể tải ứng dụng di động từ App Store (Apple) hoặc Google Play store (Android), hoặc điền đơn qua website của Bộ Nội vụ Úc.

Khai báo Digital Passenger Declaration – DPD như thế nào?

Bắt đầu khai báo DPD

Trước khi khai báo, bạn cần chuẩn bị những thông tin sau:

 • Thông tin chi tiết về liên hệ của bạn.
 • Hộ chiếu.
 • Bằng chứng về tình trạng tiêm chủng, kể cả được miễn trừ y tế.
 • Số hiệu chuyến bay.
 • Hộ chiếu.
 • Lịch sử du lịch (14 ngày trước chuyến bay).
 • Nơi đến và kiểm dịch (nếu được yêu cầu).
 • Xác nhận rằng bạn sẽ tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch khi đến Úc, bao gồm cả những chính sách của các bang và vùng lãnh thổ bạn sẽ đến.

Các hành khách phải hoàn thành DPD trước khi khởi hành đến Úc. Bố mẹ hoặc người giám hộ phải điền vào tờ khai cho trẻ em dưới 16 tuổi. Bất kỳ ai từ 16 tuổi trở lên đều phải hoàn thành tờ khai của mình.

Kết quả khai báo DPD

Sau khi được nộp, khai báo Digital Passenger Declaration của bạn sẽ hiển thị tình trạng như sau:

 • Hoàn thành: Thông tin đã khai trong DPD cho thấy bạn đáp ứng đủ yêu cầu về sức khỏe để lên máy bay. Bạn phải xuất trình tờ khai DPD (trên điện thoại hoặc bản in) cho nhân viên hàng không trước khi lên chuyến bay. Hãng hàng không sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để bạn lên chuyến bay.
 • Chưa hoàn thành: Bạn chưa gửi thông tin sức khỏe của mình. Bạn phải xuất trình được bằng chứng rằng các thông tin sức khỏe quan trọng đã được hoàn tất trước khi lên máy bay.
 • Yêu cầu xác nhận khi check-in: Bạn không hoàn thành tờ khai điện tử dành cho hành khách (DPD) trước khi làm thủ tục lên chuyến bay (check-in) có thể được chuyển đến gặp Viên chức Lực lượng Biên Giới Úc khi nhập cảnh vào Úc.

Xử phạt khi không khai Digital Passenger Declaration – DPD

Bạn cần phải cung cấp bằng chứng về thông tin sức khỏe trước khi bay, đây gần như là yêu cầu bắt buộc. Nếu không tuân thủ, bạn có thể phải chịu hình phạt dân sự (phạt tiền), hiện tại là $6,660 AUD).

Cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm cho Chính phủ Úc là hành vi nghiêm trọng. Nếu bị kết án, sẽ chịu giam tối đa là 12 tháng.

Các bang và vùng lãnh thổ Úc cũng có thể áp dụng các hình phạt để thực thi việc tuân thủ các lệnh y tế công cộng. Điều này có thể bao gồm kiểm tra Covid-19 và các yêu cầu về tự cách ly hoặc kiểm dịch. Nếu bạn không tuân thủ, bao gồm bất kỳ yêu cầu nào sau khi nhập cảnh, bạn có thể phải đối mặt với các hình phạt nghiêm trọng, bao gồm cả án tù hoặc tiền phạt. 

Nguồn: Bộ Nội vụ Úc