Đi Du Lịch Úc Có Cần Khám Sức Khỏe Không?

Có nhiều diện visa nhập cảnh Úc yêu cầu kết quả khám sức khỏe của người nộp đơn, người phụ thuộc đi cùng. Vậy còn nếu đi du lịch Úc thì sao?

Hãy cùng PAPO tìm hiểu trong bài viết sau.

Có cần khám sức khỏe khi xin visa đi du lịch Úc không?

Theo quy định của bộ Luật nhập cư Úc, không phải ai nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc cũng cần phải khám sức khỏe, tùy theo từng trường hợp bộ phận xét duyệt visa của cơ quan Lãnh sự sẽ liên hệ bạn khi có yêu cầu.

Đối tượng nào phải khám sức khỏe khi xin visa du lịch Úc?

  • Cũng theo bộ luật trên thì những người nộp đơn từ 75 tuổi trở lên sẽ được yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin cấp visa đi Úc. Hoặc,
  • Bạn có thể thuộc nhóm đối tượng cần khám sức khỏe xin visa Úc. Hoặc,
  • Đương đơn được yêu cầu bổ sung hồ sơ kiểm tra sức khỏe trong quá trình xét duyệt thị thực.

Khám sức khỏe xin visa du lịch Úc ở đâu?

Bạn nên lưu ý rằng không phải khám sức khỏe ở đâu cũng được chấp nhận. Bạn chỉ được khám tại những nơi mà Chính phủ Úc quy định.

Trung tâm y tế được chỉ định khám sức khỏe visa Úc sẽ thu phí kiểm tra sức khỏe và sẽ gửi trả kết quả trực tiếp về trung tâm thị thực, bạn không phải là người nhận được kết quả khám sức khỏe.

——–

visa du lịch đến Úc chỉ là diện thị thực lưu trú tạm thời nhưng, người nộp đơn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe. Tuy hồ sơ khám sức khỏe xin visa Úc không quá phức tạp nhưng nếu không chú ý, bạn có thể gặp trở ngại và gây chậm trễ thời gian cấp visa của chính mình.