Đến Thành Vatican Có Cần Xin Visa Không?

Thành Vatican là nơi tín đồ Công giáo trên toàn thế giới hoặc những ai muốn tìm hiểu về văn hóa luôn muốn đến. Vậy làm thế nào để đến Vatican? 

Làm thế nào để đến thành Vatican?

Vatican chỉ ngăn cách với thủ đô Rome bởi bức tường thành nên sau khi đáp chuyến bay đến Rome, việc di chuyển từ sân bay của thành phố này đến Vatican rất dễ dàng. 

Tiếp theo là phương tiện di chuyển ở Vatican. Diện tích quốc gia này rất nhỏ nên bạn hoàn toàn có thể đi bộ để tham quan khắp Vatican. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tàu điện, xe buýt hoặc taxi.

Đến thành Vatican có cần xin visa không?   

Tuy là một quốc gia riêng biệt và không phải là thành viên của khối Liên minh Châu Âu, nhưng Vatican vẫn duy trì biên giới mở với nước Ý. Vì thế, bạn chỉ có thể đến thành Vatican thông qua Ý và phải xin thị thực khối Schengen

Quy định xuất nhập cảnh thành Vatican

  • Quy định nhập cảnh thành Vatican

Như PAPO đã nói, để vào được thành Vatican, bạn phải nhập cảnh vào Ý trước. Yêu cầu về trang phục được quy định khá nghiêm ngặt. Quần, váy đều không nên quá ngắn. Nếu mặc áo dây cần có khăn choàng lớn hoặc áo khoác.

  • Quy định xuất cảnh thành Vatican

Chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của thành Vatican và không được mang những đồ vật từ trong Vatican ra ngoài. 

——–

Tóm lại, bạn cần có thị thực nếu muốn đến Vatican, visa phải xin là visa Schengen và có thể nộp tại VFS Global Ý. Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến thời hạn hộ chiếu, vé máy bay, nơi lưu trú, thời tiết,… trước khi bay nhé!