Danh sách địa chỉ khám sức khỏe được chỉ định khi làm visa Úc!

Bạn đang băn khoăn nơi khám sức khỏe visa Úc để chuẩn bị hồ sơ cho chuyến du lịch, thăm thân sắp tới? Hãy khám phá ngay Danh sách địa chỉ khám sức khỏe được chỉ định khi làm visa Úc ở bài viết dưới đây nhé!

Hãy xem các dịch vụ của chúng tôi:

 • Dịch vụ làm visa Úc trọn gói uy tín
 • Dịch vụ Visa du lịch Úc diện 600
 • Dịch vụ Visa thăm thân Úc diện 600
 • Dịch vụ Visa công tác Úc diện 600
 • Dịch vụ Visa quá cảnh Úc diện 771
 • Dịch vụ Visa làm việc và du lịch Úc diện 462
 • 1. TẠI SAO BẠN NÊN KHÁM SỨC KHỎE KHI LÀM VISA ÚC?

  Khám sức khỏe khi làm visa Úc ở đâu?

  Khám sức khỏe khi làm visa Úc là một trong những điều kiện bắt buộc trước khi di chuyển đến quốc gia này. Dù là bạn đi du lịch, du học, đi làm hay đi thăm thân đều có thể phải thực hiện thăm khám theo yêu cầu của Chính Phủ Úc. Điều này nhằm đảm bảo: 

  • Ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm như bệnh lao, bệnh cúm A hay các căn bệnh lây lan trong cộng đồng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình sức khỏe của người dân. 
  • Xác định những chi phí người sắp đến Úc có thể chi trả khi trị bệnh tại Úc. Đối với những đương đơn sau thăm khám phát hiện ra bệnh nền thì nhân viên sẽ tư vấn cụ thể những mức chi phí cần có để điều trị bệnh tại Úc. 
  • Giúp xem xét tình trạng của người xin visa Úc có ảnh hưởng đến quyền lợi được chăm sóc y tế của người Úc hay không. Đặc biệt là khi đương đơn có nhu cầu cấy ghép nội tạng trong tương lai cho người dân Úc thì cần xác định rõ tình trạng sức khỏe để tránh những rủi ro có thể xảy ra. 

  Do đó, việc thăm khám sức khỏe khi làm visa Úc là điều vô cùng quan trọng mà đương cần chú ý để chuẩn bị đúng hồ sơ, đúng quy trình và thủ tục được yêu cầu. 

  2. ĐỐI TƯỢNG NÀO CẦN KHÁM SỨC KHỎE KHI LÀM VISA ÚC?

  Theo bộ Luật nhập cư Úc, không phải ai xin thị thực Úc cũng đều phải khám sức khỏe. Tuy nhiên những trường hợp ứng viên thuộc diện dưới đây sẽ cần phải khám sức khỏe khi làm visa Úc: 

  • Tất cả những đương đơn và thành viên đi kèm nộp hồ sơ visa diện định cư (thường trú/tạm trú).
  • Tất cả những đương đơn nộp hồ sơ visa diện tay nghề.
  • Tất cả những đương đơn nộp hồ sơ visa tạm trú trên 6 tháng.
  • Những ai nhận được yêu cầu từ DOHA (Bộ Di trú Úc).

  Ngoài ra, cũng theo bộ luật này mà đương đơn từ trên 75 tuổi trở lên phải được yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin cấp visa đi Úc với mức phí 80 USD tương đương 1,973,60/1 lần khám. 

  3. KHÁM SỨC KHỎE KHI LÀM VISA ÚC ĐI LÀM Ở ĐÂU?

  Địa chỉ khám sức khỏe đi làm visa Úc

  Để xin thành công Visa Úc để đi làm, đi du học hay đi thăm thân, các đương đơn đều phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe của Chính Phủ Úc. Tuy nhiên, không phải đương đơn nào cũng cần khám sức khỏe mà Phòng xét duyệt thị thực Úc của Đại sứ quán sẽ liên hệ với đương đơn đến khám theo yêu cầu.

  Nếu đương đơn đang có câu hỏi “Khám sức khoẻ để làm visa Úc ở đâu?“, thì dưới đây là những địa chỉ phòng khám được cấp phép:

  CÁC PHÒNG KHÁM SỨC KHỎE ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH KHI LÀM VISA ÚC TẠI HÀ NỘI?

  1. Phòng khám Gia đình Hà Nội (Family Medical Practice)

  2. Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Việt Nam tại Hà Nội

  CÁC PHÒNG KHÁM SỨC KHỎE ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH KHI LÀM VISA ÚC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  1. Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam

  2. Phòng khám đa khoa Quốc tế International SOS

  3. Trung tâm chăm sóc sức khỏe tổng quát và phòng khám Care 1

  Bên cạnh đó, IOM còn là địa chỉ thăm khám sức khỏe đi nước ngoài uy tín và được Chính phủ các Quốc gia như Úc, Canada, New Zealand, Hoa Kỳ, Anh Quốc, Mã Lai chỉ định là nơi khám sức khỏe cho di dân trong diện du học, định cư.

  Nhiệm vụ chính của Tổ chức IOM là đảm bảo di dân trong chương trình của IOM có đủ điều kiện về sức khỏe để di chuyển, không mắc các bệnh truyền nhiễm có thể gây hại cho người khác và đảm bảo quyền được chăm sóc y tế trong toàn bộ quá trình di cư của đương đơn.

  Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tham khảo địa chỉ IOM để thăm khám sức khỏe khi có nhu cầu xin thị thực đi nước ngoài. 

  4. CHI PHÍ KHÁM SỨC KHỎE KHI LÀM VISA ÚC?

  Chi phí khám sức khỏe xin visa Úc chính là khoản phí cho quá trình khám sức khỏe thông thường. Tuy nhiên, nếu có phát sinh các yêu cầu kiểm tra khác, bạn vẫn cần nộp một khoản phí riêng cho đơn vị khám.

  Visa Úc có nhiều loại với mẫu đơn khác nhau, đối tượng xin khác nhau và chi phí cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo chi phí cụ thể khi khám sức khỏe thị thực Úc dưới đây:

  Đối tượngChi phí khám sức khỏe khi làm visa Úc tham khảo
  Người lớn (từ 11 tuổi trở lên)105 USD ~ 2.609.775 VNĐ (Mẫu đơn 501 + 502 + 707)82 USD ~ 2.038.110 VNĐ (Mẫu đơn 501 + 719)
  Du học sinh hoặc Du lịch93 USD ~ 2.311.515 VNĐ (Mẫu đơn 501+502)
  Trẻ em (từ 2 đến 11 tuổi)152 USD ~ 3.777.960 VNĐ
  Trẻ em (dưới 2 tuổi)77 USD ~ 1.913.835 VNĐ
  Xét nghiệm IGRA75 USD ~ 1.864.125 VNĐ
  Phim x-quangUSD 16 (Mẫu đơn 502)

  5. HỒ SƠ KHÁM SỨC KHỎE KHI LÀM VISA ÚC?

  Hồ sơ cần chuẩn bị khi khám sức khỏe làm visa Úc

  Đây là một trong những câu hỏi được nhiều sự quan tâm của đương đơn khi đi khám sức khỏe khi làm visa Úc. Theo đó, khám sức khỏe tại địa chỉ nào cũng sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ do đơn vị có thẩm quyền tại Úc quy định. 

  Do vậy, để yêu cầu đăng ký khám sức khỏe khi làm visa Úc đi làm hay đi du học,… đương đơn cần chuẩn bị những hồ sơ cần thiết sau:

  • Giấy yêu cầu khám sức khỏe có ghi mã số HAP ID (Mã số HAP ID đã đặt lịch kiểm tra)
  • Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu bản chính
  • Mẫu đơn khám sức khỏe
  • Hồ sơ bệnh án trước đây (nếu có)
  • Kết quả các lần chụp X-quang trước đó (nếu có)
  • Kính cận hoặc kính áp tròng (nếu có)
  • Giấy chứng nhận tiêm phòng bại liệt nếu người nộp đơn xin visa ở bên ngoài nước Úc và đã từng (ít nhất 28 ngày) ở các quốc gia có bệnh bại liệt bùng phát.

  6. QUY TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE KHI LÀM VISA ÚC?

  Xin Visa Úc hay xin visa đi nước ngoài, dù là ở bất cứ quốc gia nào đều cần nắm rõ được quy trình thăm khám sức khỏe để tiết kiệm thời gian và tăng tỉ lệ đậu hồ sơ. Vậy quy trình khám sức khỏe khi làm visa Úc là gì? Hãy cùng PAPO VISA tìm hiểu dưới đây nhé!

  BƯỚC 1: LẤY MÃ HAP ID

  • Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web lấy mã HAP ID theo địa chỉ tại đây
  • Tại giao diện trang web, bạn đăng nhập và tìm mẫu đơn “My Health Declarations”.
  • Chọn “View health assessment” trong phần trạng thái hồ sơ (Applications Status section).
  • Tiếp tục trả lời các câu hỏi về lịch sử sức khỏe bản thân.
  • Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được mã giới thiệu có chứa mã HAP. Trong thư sẽ chỉ ra những hạng mục sức khỏe mà bạn cần thực hiện. Bạn sẽ dùng mã số HAP này để đặt lịch khám sức khỏe khi làm visa Úc với bác sĩ tại địa chỉ khám được yêu cầu.

  BƯỚC 2: ĐẶT LỊCH HẸN VỚI MỘT TRONG SỐ CÁC BÁC SĨ ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH

  Hẹn trước lịch khám với bác sĩ là điều cần thiết để bạn có thể thăm khám trong thời gian rảnh một cách nhanh nhất. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ xin visa Úc tại  PAPO VISA, chúng tôi không chỉ giúp bạn đặt lịch hẹn với bác sĩ trong thời gian sớm nhất mà còn giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc đi du lịch, công tác hay thăm thân nhanh chóng và chính xác nhất, tăng tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn.

  BƯỚC 3: ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN VÀO MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ

  Tại các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Thị thực Úc, bạn cần liệt kê đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân vào mẫu đơn.

  Có 2 loại mẫu đơn bạn cần lưu ý đó là:

  • Mẫu đơn 26 – mẫu đơn khám sức khỏe cho đương đơn xin thị thực Úc.
  • Mẫu đơn 160 – mẫu đơn chụp hình phổi cho đương đơn xin thị thực Úc.

  BƯỚC 4: DÁN HÌNH THẺ

  Tiếp theo, bạn cần dán hình thẻ của mình và cả người nộp đơn (đối với trường hợp đi khám cùng người khác) vào góc trên bên phải của mỗi đơn.

  BƯỚC 5: GẶP BÁC SĨ THEO CHỈ ĐỊNH

  Để gặp được bác sĩ theo lịch hẹn online đã thực hiện trước đó, bạn nên mang theo các mẫu đơn đã được điền thông tin một cách chính xác cùng hộ chiếu để bác sĩ kiểm tra.

  Thông thường, sẽ có 3 mục khám tổng quát dành cho đương đơn xin visa Úc như sau:

  • Khám sức khỏe lâm sàng: khám tai mũi họng, khám mắt, đo huyết áp, khám phụ khoa đối với nữ.
  • Xét nghiệm: xét nghiệm máu, nhóm máu, đường huyết, xét nghiệm viêm gan,….
  • Chẩn đoán hình ảnh: chụp X-Quang tim, phổi, điện tâm đồ, siêu âm tử cung,…

  BƯỚC 6: NỘP HỒ SƠ KHÁM SỨC KHỎE VISA ÚC

  Sau cùng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để nộp hồ sơ xin thị  thực Úc để đi làm, đi du lịch hay thăm thân. Hãy nhớ kiểm tra lại toàn bộ giấy tờ và lệ phí xin visa để tăng tỷ lệ đậu visa nhé!

  7. KHÁM SỨC KHỎE XONG BAO LÂU CÓ VISA ÚC?

  Trên thực tế, không có thời gian cụ thể quy định về việc thời gian sẽ nhận được visa sau khi khám sức khỏe. Bởi việc xin cấp visa Úc thành công nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. 

  Bên cạnh việc chuẩn bị sức khỏe, hồ sơ và thực hiện đúng quy trình để phần khám sức khỏe khi làm visa Úc diễn ra thuận lợi thì bạn cần chuẩn bị các loại giấy, thủ tục được yêu cầu khác. Nếu đáp ứng không đủ điều kiện được đưa ra, tỉ lệ bạn đậu hồ sơ là không cao. 

  Thấu hiểu được nỗi lo của bạn,  PAPO VISA cung cấp giải pháp xin visa có tỉ lệ đậu hồ sơ cao và sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi quá trình thực hiện làm visa Úc thành công. 

  8. CÁC BỆNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỒ SƠ KHÁM BỆNH XIN VISA ÚC

  Sau khi đã tìm hiểu rõ việc khám sức khỏe khi làm visa Úc ở đâu thì bạn cũng cần nắm được những căn bệnh sẽ bị từ chối cấp visa Úc. Mặc dù bạn đã đủ điều kiện xin cấp visa nhưng đến khi nào bạn có giấy tờ chứng minh bản thân đã hoàn toàn khỏi bệnh thì mới được xét duyệt. Những căn bệnh đó bao gồm: 

  • Bệnh lao phổi
  • Bệnh viêm gan
  • Nhiễm HIV/AIDS
  • Bệnh bại liệt
  • Ung thư
  • Chậm phát triển trí tuệ
  • Bệnh suy thận

  Những căn bệnh trên không chỉ ảnh hưởng đến kết quả xin visa thị thực Úc mà còn gây khó khăn cho bạn khi làm thị thực ở các quốc gia khác. Do vậy, nếu chẳng may bạn mắc phải những căn bệnh trên thì hãy đến ngay các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để điều trị kịp thời nhé! 

  9. NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI KHÁM SỨC KHỎE KHI LÀM VISA ÚC

  Khám sức khỏe khi làm visa Úc cần lưu ý gì?

  Để đảm bảo quá trình khám sức khỏe diễn ra suôn sẻ thì bạn cần lưu ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, cụ thể như:

  • Không ăn nhiều chất béo. 
  • Không sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu.
  • Không uống thuốc ngủ. 
  • Không ăn thực phẩm có màu đỏ vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình nội soi đại tràng
  • Uống nhiều nước để giữ bình tĩnh và bổ sung năng lượng cho cơ thể. 

  Bạn lưu ý rằng, khám sức khỏe IOM (Sức khỏe di cư) chỉ là một trong những thủ tục để xin thị thực Úc. Nhưng nếu không thực hiện hoặc không đáp ứng được điều kiện theo quy định thì bạn có thể bị từ chối cấp visa Úc. Do đó, bạn cần chú ý đến tình trạng sức khỏe, ngủ đủ giấc và ăn uống đủ dưỡng chất để duy trì trạng thái sức khỏe tốt nhất.

  Liên kết hữu ích giúp bạn hiểu hơn thị thực Úc:

  Lời kết

  Bài viết trên đây PAPO VISA đã giới thiệu đến bạn “DANH SÁCH ĐỊA CHỈ KHÁM SỨC KHỎE ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH KHI LÀM VISA ÚC!”. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc. Bên cạnh đó, Papo visa hiện đang cung cấp dịch vụ làm visa Úc nhanh chóng và tiện lợi. Hãy liên hệ tới chúng tôi ngay hôm nay!