Câu Hỏi Thường Gặp

Có giới hạn độ tuổi khi xin visa du lịch Úc không?

Không có yêu cầu đặc biệt hay quy định giới hạn độ tuổi khi xin visa du lịch Úc.

Dù bạn bao nhiêu tuổi, chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện của Bộ Nội vụ Úc là bạn có thể nộp hồ sơ xin visa. 

Lưu ý, đối với đương đơn dưới 18 tuổi thì phải có người thân đi kèm.

Trẻ tuổi và độc thân có xin visa du lịch Úc được không?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc. Tuy nhiên, kết quả visa sẽ do cơ quan Lãnh sự Úc quyết định và hồ sơ được đánh giá dựa trên 4 yếu tố chính như sau:

  1. Khả năng tài chính.
  2. Ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, công việc,…)
  3. Mục đích chuyến đi.
  4. Lịch sử du lịch.

Hộ chiếu trắng” có xin visa du lịch Úc được không?

“Hộ chiếu trắng” vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa Úc nhưng việc bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài sẽ gây bất lợi cho kết quả visa của bạn, vì lịch sử du lịch là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc Lãnh sự Úc có quyết định cấp visa cho bạn hay không.

Do vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và dành thời gian để hoàn thiện hồ sơ của mình tốt hơn trước khi nộp xin thị thực Úc bạn nhé!

Phí Lãnh sự Úc có giảm khi nộp nhiều hồ sơ không?

Bộ Nội vụ Úc áp dụng mức phí thị thực du lịch (diện 600) cho từng đương đơn. Có nghĩa là dù bạn đi 1 mình hay đi cùng gia đình (nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau) thì đều đóng cùng 1 mức phí như nhau.

Vì vậy, dù có nộp nhiều hồ sơ cùng lúc thì phí thị thực cũng không được giảm.

Làm visa du lịch Úc có cần khám sức khỏe không?

Theo quy định của bộ Luật nhập cư Úc, không phải ai nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc cũng cần phải khám sức khỏe, tùy theo từng trường hợp bộ phận xét duyệt visa của cơ quan Lãnh sự sẽ có yêu cầu.

Ngoài ra, cũng theo bộ luật này, những đương đơn từ 75 tuổi trở lên sẽ được yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin cấp visa đi Úc.

Phải làm sao khi thông tin trên passport và visa không trùng khớp?

Khi ra sân bay, nếu nhân viên kiểm tra thông tin cả trên passport và visa có sai sót thì chắc chắn bạn không thể lên chuyến bay đó được. Dù cho bạn trình bày bất cứ lý do gì, họ cũng sẽ đưa ra quyết định dựa trên giấy tờ bạn đang giữ.

Vì thế, điều đầu tiên bạn nên làm khi có visa là kiểm tra lại tất cả các thông tin trên visa và passport. Nếu phát hiện thông tin nào chưa đúng phải báo ngay cho bộ phận xét duyệt hồ sơ (thuộc Tổng Lãnh sự quán Úc) để điều chỉnh kịp thời, tránh làm gián đoạn hành trình đến Úc của bạn.

Người lớn tuổi có cần nộp giấy khai sinh khi xin visa Úc không?

Người lớn tuổi không bắt buộc phải nộp giấy khai sinh. Nếu bị mất giấy khai sinh, khi nộp hồ sơ tại VFS chỉ cần làm thủ tục xác nhận.

Đi công tác ở Úc cùng chồng

Bạn có thể đi cùng chồng đến Úc. Theo đó, người đi công tác sẽ xin visa công tác Úc, còn người đi kèm theo sẽ là diện visa du lịch. Hồ sơ du lịch và công tác sẽ chuẩn bị theo quy định của cơ quan Lãnh sự.

16 tuổi có đi du lịch Úc được không?

Theo quy định, trẻ dưới 18 tuổi không được xuất cảnh sang Úc nếu không có bố mẹ hoặc người giám hộ (người thân) đi cùng.

Trường hợp trẻ 16 tuổi, nếu không đi cùng bố mẹ thì cần có giấy tờ chứng minh được sự ủy quyền từ bố mẹ và cam kết đi cùng của người giám hộ trong suốt chuyến du lịch đến Úc cho tới khi về đến Việt Nam.

Trẻ em có được miễn phí visa Úc không?

Phí xin visa diện du lịch được cơ quan Lãnh sự Úc áp dụng cho tất cả các đương đơn và không có sự chênh lệch phí do tuổi tác. Do vậy, phí visa của trẻ em cũng sẽ được áp dụng như người lớn.

Bạn bè có bảo lãnh xin visa du lịch Úc được không?

Chính phủ Úc không hạn chế về đối tượng bảo lãnh, người có quan hệ huyết thống hay bạn bè đều có thể làm thủ tục bảo lãnh bạn qua du lịch Úc.

Về phía người bạn tại Úc cần gửi hồ sơ bảo lãnh về: thư mời, chứng minh tài chính (nếu họ đồng ý bảo lãnh tài chính cho bạn).

Từ phía Việt Nam, bạn cần chuẩn bị hồ sơ tương tự như thủ tục xin visa du lịch Úc, lưu ý phải chứng minh rõ mối quan hệ giữa bạn và người mời. Đồng thời, chứng minh với cơ quan Lãnh sự rằng bạn qua Úc chỉ với mục đích du lịch và chắc chắn sẽ trở về Việt Nam.

Có bắt buộc nộp hồ sơ visa Úc tại nơi thường trú không?

Tổng Lãnh sự quán Úc không yêu cầu đương đơn phải nộp hồ sơ theo địa chỉ trên hộ khẩu. 

Đương đơn có thể nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay tại 3 văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại:

– TP.HCM: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

– Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu.

– Hà Nội: Tòa nhà OCEAN PARK, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa.