Cách khắc phục khi bị từ chối visa đi Đức

Cách khắc phục khi bị từ chối visa đi Đức

Bạn đã lên kế hoạch hoàn chỉnh cho chuyến đi du lịch Đức? Vé máy bay đã sẵn sàng, đã thanh toán tiền phòng cho những ngày lưu trú. Nhưng lại bị từ chối cấp visa? Điều này làm bạn vỡ oà, nuối tiếc và ảnh hưởng đến lịch trình du lịch sắp tới. Hãy để chuyên viên tư vấn của Papo Visa cung cấp bạn giải pháp khi bị từ chối visa đi Đức.

1. Tại sao bạn bị từ chối visa đi Đức?

Bị từ chối visa Đức
Nguyên nhân bị từ chối visa Đức

Trước khi tìm hiểu phương khắc phục, bạn sẽ cần biết lí do vì sao mà bị từ chối cấp visa đi Đức. Dưới đây là một số lý do thường gặp:

  • Bạn không thể cung cấp hoặc giấy tờ chứng minh tài chính không đáp ứng được yêu cầu từ bộ Nội Vụ.
  • Thiếu các loại tài liệu cần thiết, ví dụ thường thấy như giấy tờ xác nhận công việc, giấy tờ xác nhận tài sản, giấy tờ trẻ em đi kèm theo…
  • Lý do an ninh và an toàn, ví dụ như trên hồ sơ nhân thân có quá nhiều thông tin sai lệch, mâu thuẫn làm viên Lãnh sự nghi ngờ mục đích chuyến đi của bạn.
  • Có quá nhiều hồ sơ xin cấp trong thời điểm đó

Vậy bạn sẽ cần làm điều gì để khắc phục hồ sơ bị từ chối visa Đức?

2. Nên làm gì khi bị từ chối visa đi Đức?

Hình ảnh nước Đức về đêm
Hình ảnh nước Đức về đêm

Khi bạn bị Bộ Nội Vụ Đức từ chối cấp visa du lịch, đừng hoảng loạn. Hãy làm theo từng bước như sau:

Bước 1: Thẩm định lại hồ sơ chứng minh tài chính và giấy tờ

Vấn đề tài chính là lý do phổ biến nhất khiến bạn bị từ chối visa Đức. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại các giấy tờ và thông tin liệt kê tài chính của chính mình. Bạn nên đảm bảo rằng số tiền trong tài khoản của bạn phải ổn định ít nhất từ 3 tháng đến 6 tháng và đủ để chi trả cho chuyến du lịch.

Theo kinh nghiệm làm hàng ngàn hồ sơ thị thực Úc, Papo Visa khuyên bạn nên cần cung cấp sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng, có số dư ít nhất 10.000USD – 12.000USD và thời gian số dư ổn định trong 3 – 6 tháng .

Bước 2: Cung cấp thêm giấy tờ nếu cần

Bạn nên chuẩn bị sẵn tất cả các giấy tờ cần thiết, bao gồm: Hồ sơ nhân thân, công việc, thu nhập, mục đích chuyến đi, hồ sơ trẻ dưới 18 tuổi nếu có. Vì nếu có bất kỳ giấy tờ nào bị thiếu hoặc chưa rõ ràng, bạn sẽ bị yêu cầu cung cấp thêm, và nó sẽ tốn một mức phí nhất định. Tuy nhiên, đừng vội gửi thêm giấy tờ nếu bạn không nhận được yêu cầu bởi Bộ Nội Vụ Đức.

Bước 3: Bạn cần xác định rõ mục đích của chuyến đi

Đôi khi, mục đích của chuyến đi không được xác định rõ ràng trong đơn xin visa Đức của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mục đích của bạn là du lịch và được thể hiện rõ lịch trình di chuyển, điểm tham quan, thời gian trong hồ sơ chứng minh chuyến đi.

Bước 4: Điều chỉnh lại thời gian

Nếu thời điểm mà bạn nộp đơn xin cấp visa Đức có quá nhiều đơn xin visa được nộp vào. Bạn có thể thử xem xét điều chỉnh lại thời gian đăng ký để tăng cơ hội được chấp thuận.

3. Cách gỡ rối khi bị từ chối visa đi Đức

Visa Đức và nguyên nhân bị từ chối cấp
Visa Đức và nguyên nhân bị từ chối cấp

Nếu bạn đã làm tất cả những bước trên nhưng vẫn bị từ chối hồ sơ xin visa, có thể bạn cần phải thực hiện các bước sau:

3.1 Tìm hiểu nguyên nhân

Cố gắng tìm hiểu nguyên nhân cụ thể khi bị từ chối visa và nhận được thông tin chi tiết về lý do từ chối cùng giải pháp cải thiện. Bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Đức để hỏi về nguyên nhân và điều bạn cần làm để cải thiện.

3.2 Lập đơn xin visa lại

Nếu bạn đã xác định được nguyên nhân của việc từ chối visa, hãy thử chuẩn bị một đơn xin visa mới với các thông tin và giấy tờ chính xác và đầy đủ. Tuy nhiên, lần này bạn cần chắc chắn rằng bạn đã giải quyết được vấn đề gốc rễ để đảm bảo khả năng được chấp thuận cao hơn.

3.3 Tìm sự trợ giúp chuyên nghiệp

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm lại đơn xin visa hoặc cần tư vấn về cách khắc phục, bạn có thể tìm đến Papo Visa để các chuyên về visa giúp bạn về thủ tục đề xuất xem xét lại hồ sơ visa, hoặc làm một bộ hồ sơ xin visa mới.

FAQs

Tôi bị từ chối visa đi Đức? Tôi cần làm điều gì?

Điều đầu tiên, bạn sẽ cần thẩm lại hồ sơ chứng minh tài chính của mình, tìm hiểu loại giấy tờ đang thiếu sót, chứng minh mục đích chuyến đi. Nếu vấn đề hồ sơ bị từ chối vì thời điểm có số lượng hồ sơ chờ đông. Hãy thử điều chỉnh lại thời gian đăng ký xin cấp thị thực du lịch Đức.

Tại sao hồ sơ tài chính là lý do phổ biến khiến đương đơn từ chối visa?

Câu hỏi có thể trở nên rõ ràng, điều đầu tiên hồ sơ tài chính đảm bảo bạn có thể chi trả chuyến đi du lịch tại Đức của bạn. Thứ hai, nó là một trong những yếu tố quyết định bạn có quay trở về quốc gia khởi hành khi thời gian thị thực cho phép lưu trú kết thúc.

Tôi đã chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết, tại sao vẫn bị từ chối visa?

Có rất nhiều lý do khiến bạn bị từ chối visa. Nó không chỉ nằm ở giấy tờ, nếu bạn đang gặp khó khăn hãy để chuyên viên thị thực của Papo hỗ trợ bạn.

Làm thế nào để đảm bảo rằng mục đích của tôi là du lịch?

Vâng, để chứng minh mục đích du lịch rõ ràng và thuyết phục, bạn sẽ cần viết lịch trình di chuyển, địa điểm tham quan, thời gian và mục đích của chuyến đi.

Tôi có thể tìm sự trợ giúp chuyên nghiệp khi bị từ chối visa?

Bạn có quyền được tham khảo sự trợ giúp chuyên nghiệp từ Luật sư, đơn vị làm thị thực uy tín. Những công ty cung cấp dịch vụ tương tự như Papo Visa sẽ luôn có đủ kinh nghiệm, tính chuyên môn để hỗ trợ bạn.

Lời kết

Khi bạn bị từ chối visa đi Đức, điều đầu tiên bạn nên lưu ý hồ sơ tài chính và thể hiện đầy đủ mục đích chuyến đi. Nếu chẳng may bạn bị từ chối thị thực Đức thì cũng đừng quá lo lắng, hãy liên hệ tới Papo Visa, những chuyên viên thị thực của chúng tôi sẽ phân tích và tư vấn cho bạn vấn đề mà bạn đang gặp phải. Chúc bạn có một ngày tốt lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *