Bị phạt vì cài dây an toàn sai cách ở Úc

Mục Lục

Một du khách người Đức tiết lộ sự hoang mang của mình sau khi bị phạt nặng vì lỗi lái xe nhỏ, được mô tả là “vô nghĩa”.

Chiếc ô tô di chuyển tại tiểu bang Queensland bị bắt và phạt 1.078 AUD (gần 17,5 triệu đồng) vì một người trên xe thắt dây an toàn không đúng cách.

“Thật không may, tôi bị phạt hơn 1.000 AUD vì người đi cùng thắt dây an toàn bên dưới cánh tay khi ngủ”, du khách người Đức viết trong một bài đăng trên mạng xã hội.

Hàng chục người nhanh chóng để lại câu trả lời bên dưới, cho rằng tài xế không may mắn khi bị bắt nộp phạt.

Tài xế cũng hỏi ý kiến cộng đồng mạng liệu anh ta có nên kiện để phản đối cáo buộc này hay không. Tuy nhiên, nhiều người bác bỏ.

“Bạn không thể phản kháng. Ở đây, họ coi trọng việc thắt dây an toàn đúng cách bất cứ lúc nào. Người đi cùng bạn thực sự đã sai”, một người để lại bình luận gay gắt.

“Đừng kiện ra tòa vì bạn có thể bị kết tội, tiền phạt sẽ cao hơn, cộng với án phí”, người khác viết.

Một số cư dân mạng khuyến khích người đàn ông thỏa thuận với hành khách vì cô gái này mới là người làm sai. “Bạn có thể thương lượng với hành khách trả một nửa. Điều đó sẽ công bằng hơn”, một tài khoản đề nghị.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng nữ du khách đã thắt dây an toàn, việc phạt 1.000 AUD không khác gì “tống tiền”.

Tại Úc, hình phạt cho việc không thắt dây an toàn đã tăng lên 1.078 AUD từ năm 2021. Trước đó, mức phạt lỗi này là 413 AUD.

Sự thay đổi được đưa ra sau khi camera được lắp đặt trên toàn tiểu bang Queensland ghi nhận gần 50.000 tài xế sử dụng điện thoại hoặc không thắt dây an toàn chỉ trong vòng 4 tháng.

Công nghệ mới được đưa vào hoạt động vào tháng 7 năm ngoái, người dân và du khách bắt đầu bị phạt tiền từ tháng 11.

Nguồn: News.com.au.

Papo Visa
Papo Visa

Công ty TNHH Papo Visa Mã số thuế 0317459850 là đơn vị chuyên thực hiện các dịch vụ Làm visa Úc, visa Đức, Visa Ý uy tín - trách nhiệm tại số 50/21 Nguyễn Kim, Phường 06, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với phương châm không ngừng đưa đến khách hàng dịch vụ khách hàng hoàn hảo, tư vấn chính xác nhu cầu thể hiện sự chuyên nghiệp bậc nhất. Chọn Papo Visa, an tâm hơn về kết quả của bạn.