6 Ngành Nghề Phổ Biến Có Thể Làm Ở Úc Theo Diện Visa 462

Visa 462 là diện visa tạm trú dành cho công dân trẻ tuổi mang quốc tịch được Bộ Di trú Úc chấp thuận.

Thị thực này cho phép đương đơn vừa làm việc, vừa du lịch tại Úc. Với thời gian lưu trú từ 12 tháng đến 3 năm, bạn hoàn toàn có cơ hội để tìm được một công việc phù hợp với với mức thu nhập tốt cùng nhiều quyền lợi đáng mơ ước.

Bài viết sau đây PAPO sẽ giới thiệu với bạn 6 ngành nghề phổ biến có thể làm ở Úc theo diện visa 462.

Bartender – nhân viên pha chế rượu

Bartender là một sự lựa chọn đầy hứa hẹn cho những người đang có visa 462. Ngoài việc kiếm được một mức lương khởi điểm cao, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống của người bản địa bởi khắp nước Úc có rất nhiều quán rượu nơi bạn có thể xin việc quanh năm. Tuy nhiên, bạn phải hoàn thành khóa đào tạo RSA – Responsible Service of Alcohol, vì vậy hãy nhớ nghiên cứu các khóa học RSA ở tiểu bang bạn dự định làm việc.

Barista – nhân viên pha chế cà phê

Bạn có thể tìm được việc làm ở bất cứ đâu khi bạn đến Úc với diện visa 462. Từ quán cà phê ven biển ở Perth hoặc những quán sang trọng tại Melbourne. Hầu hết các quán cà phê sẽ yêu cầu hoàn thành khóa đào tạo Barista trước khi bắt đầu công việc. Thời lượng học sẽ kéo dài từ 3 giờ đến 5 ngày. Mặc dù không thể ngay lập tức trở thành chuyên gia nhưng với những kiến thức đã học bạn sẽ nâng cao tay nghề hay có cơ hội tìm được việc làm tốt hơn.

Phục vụ nhà hàng khách sạn

Bạn có thể tìm việc tại các trang web việc làm hoặc ngay tại nhà hàng mà bạn đang quan tâm. Nếu đã từng có kinh nghiệm, hãy thử tìm kiếm cơ hội tại những địa điểm ăn uống cao cấp – nơi có dịch vụ đặc biệt với mức lương cao hơn. Giống như Bartender, bạn sẽ cần chứng chỉ RSA nếu nhà hàng có phục vụ rượu.

Làm việc ở nông trại

Úc có rất nhiều trang trại trồng mọi thứ từ bơ đến táo. Do có nhiều loại nông sản với mùa vụ xen kẽ nhau nên nhu cầu tuyển dụng nhân lực khá cao, mang đến cơ hội tuyệt vời cho những người làm việc trong kỳ nghỉ kiếm thêm thu nhập, nhận chỗ ở miễn phí và hoàn thành 3 tháng công việc đúng quy định để có thể gia hạn cho visa 462 của mình.

Đầu bếp

Đầu bếp là một trong số 27 ngành nghề được bổ sung vào danh sách ưu tiên định cư Úc. Các lao động có tay nghề và giàu kinh nghiệm làm đầu bếp sẽ được ưu tiên xét duyệt visa lao động cũng như đơn xin định cư lâu dài.

Theo Bộ Di trú Úc, các công việc có liên quan đến nghề bếp đang thiếu nhân lực trầm trọng, do đó, cơ hội việc làm tại vị trí này hiện vẫn cần tuyển dụng với số lượng lớn.

Lễ tân

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ở thành phố có mức lương tốt và lịch trình phù hợp, thì lễ tân chính là công việc dành cho bạn. Vì chỉ được phép làm việc cho một nơi trong thời hạn tối đa sáu tháng nên hãy nhớ tìm kiếm các vị trí có hợp đồng ngắn hạn thôi nhé!

——–

Trên đây là 6 trong số nhiều ngành nghề phổ biến dành cho những ai muốn đến khám phá và làm việc tại Úc theo diện visa 462 Work and Holiday.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về điều kiện xin visa 462, hay còn vướng mắc về thị thực 462, bạn có thể liên hệ PAPO để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!