6 Điều có thể khiến bạn bị rớt visa du lịch Úc

Bạn đã từng rất uất ức xen lẫn hoang mang vì dù chuẩn bị hồ sơ rất hoành tráng nhưng vẫn bị rớt visa? Nhưng bạn không thực sự hiểu lý do bị Visa du lịch Úc bị từ chối?

Khi gặp vấn để này có lẽ bạn đang bị gặp phải những điều sau đây. Lý do visa du lịch Úc bị trượt?

6 tình huống thường gặp khiến visa Úc bị từ chối

Vì sao visa Úc bị từ chối cấp
Vì sao visa Úc bị từ chối cấp

Hãy xem bạn có thuộc trong 6 tình huống này không nhé!

Không trung thực có thể bị rớt visa

Đừng nghĩ bạn hoàn toàn có thể qua mặt được những nhân viên Lãnh sự đã được đào tạo bài bản. Bởi họ có đầy đủ phương tiện, công cụ và khả năng điều tra lý lịch của bạn, nếu gian dối, họ sẽ dễ dàng phát hiện được và kết quả là rớt visa và có thể bị cấm xin visa vĩnh viễn.

Nói tóm lại, bạn cần phải trung thực từ bước chuẩn bị giấy tờ cho đến khi bạn nộp hồ sơ hoặc đi phỏng vấn.

Thiếu tính logic trong hồ sơ có thể bị rớt visa

Bạn giỏi tiếng Anh, chuyện điền form khai có thể cực kỳ đơn giản với bạn, nhưng nếu khai thông tin thiếu logic bạn vẫn bị rớt visa như thường.

Ví dụ như bạn khai form giùm cho dì của mình qua Úc thăm họ hàng. Bạn nghe nói khai đi du lịch sẽ dễ đậu visa hơn nhưng cuối cùng lại bị từ chối. Lý do là dì đã lớn tuổi, không rành tiếng Anh nên không thể đi du lịch Úc tự túc được. Chỉ vì thiếu logic nên visa đã không được cấp.

Thiếu bằng chứng du lịch khi xin visa

Rất nhiều người không hề quan tâm đến lịch trình du lịch. Nhất là những ai đi theo tour vì họ nghĩ rằng, đi đâu thì đã có công ty tour dẫn đi rồi, chú ý làm gì. Nhưng thật ra, lịch trình chuyến đi vô cùng quan trọng vì nó thể hiện bạn thật sự nghiêm túc với chuyến du lịch này, đi chơi rồi về chứ không có ý định lưu trú bất hợp pháp.

Với những đương đơn đi du lịch tự túc, lịch trình cần thể hiện được kế hoạch du lịch đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, liệt kê chi tiết từ ngày đi đến ngày về, nơi sẽ đến tham quan, chỗ lưu trú (khách sạn hoặc nhà của người bảo lãnh bạn).

Khả năng tài chính bị thiếu hoặc quá dư

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng sự thật là vậy. Bạn thiếu tài chính thì hiển nhiên là không được rồi, không có tiền thì làm sao đi du lịch được.

Ngược lại, tại sao bạn có nhiều tiền nhưng vẫn bị đánh rớt visa? Một ví dụ đơn giản là, bạn không đi làm gì cả nhưng đột nhiên lại có một số tiền rất lớn trong tài khoản nhưng bạn lại không chứng minh được nguồn tiền này từ đâu bạn có.

Chứng minh tài chính là một phần không thể thiếu khi xin visa. Bạn có thể cung cấp sổ tiết kiệm, sao kê ngân hàng, bảng lương, giấy tờ sở hữu nhà cửa, đất đai, hoặc những tài sản có giá trị lớn,… để làm bằng chứng cho hồ sơ tài chính của mình.

Lịch sử du lịch yếu

Hộ chiếu trắng nhưng đột nhiên lại muốn đi các nước như Mỹ, Úc, châu Âu thậm chí là các nước dễ hơn như Nhật Bản, Hàn Quốc thì khả năng cao vẫn rớt visa.

Điều này cho thấy, lịch sử du lịch là yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn xin visa các nước phát triển. Nó chứng tỏ với cơ quan Lãnh sự rằng nhu cầu thực sự của bạn chỉ là qua nước họ tham quan du lịch rồi sẽ quay trở về.

Không nhớ những thông tin trong hồ sơ xin cấp của mình có thể bị rớt visa

Nếu chưa chắc về hồ sơ của mình, bạn nên liên hệ với một đơn vị chuyên về visa để họ có thể tư vấn rõ hơn cho bạn. Họ là người có nhiều kinh nghiệm, đã từng gặp các trường hợp tương tự như bạn.

Ngoài tư vấn, thẩm định hồ sơ, họ có thể giúp bạn rất nhiều công đoạn khác như: Dịch thuật giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ lên Lãnh sự hay hướng dẫn bạn đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ để lấy sinh trắc học (như visa Úc, visa Canada, các quốc gia khối Schengen,…)

3 lý do đặc biệt khiến bạn bị rớt visa du lịch

Bị từ chối cấp visa du lịch có thể xin lại được không
Bị từ chối cấp visa du lịch có thể xin lại được không

Đây là 3 lý do hy hữu khiến bạn bị từ chối cấp visa vĩnh viễn:

Không đáp ứng điều kiện sức khỏe

Úc là một quốc gia ưu tiên hệ thống y tế cộng đồng. Nên đây cũng là quốc gia có tiêu chuẩn y tế rất cao và để được cấp visa Úc, bạn sẽ cần bằng chứng tiêm ngừa các căn bệnh, tình trạng sức khoẻ tốt, không mang mầm bệnh đe doạ sức khỏe và an toàn của xã hội và cộng đồng Úc.

Tuy nhiên nếu bạn có tiền sử mắc các căn bệnh như tim, hay tiểu đường vẫn có thể đến thăm Úc. Chủ yếu mối quan tâm của Lãnh sự và Bộ Di Trú là ở việc bạn đem virut hoặc mầm bệnh như lao gây ảnh hưởng chung cho cộng đồng. Nếu bạn đã từng mắc Lao hoặc các căn bệnh truyền nhiễm sẽ cần các bằng chứng chứng minh mình đã hoàn toàn khỏi bệnh. Để tránh việc bị từ chối visa Úc.

Bạn đã bị từ chối visa Úc trước đây hoặc bạn đã vi phạm một số điều khoản.

Đáp ứng các điều kiện visa Úc là điều cơ bản khi xin thị thực. Đặc biệt nếu bạn có kế hoạch đến thăm người thân, du lịch Úc một lần nữa trong tương lai. Bộ Di Trú sẽ thường xem xét quá khứ Di trú của bạn khi xử lý hồ sơ và nếu bạn đã từng bị trục xuất hay từ chối cấp thị thực thì rủi ro bị rớt visa du lịch khá cao. Điều khoản của thị thực có thể bao gồm:

  • Không ở lại thêm
  • Không làm việc nhận lương
  • Không học tập

Nếu bạn đã từng bị phát hiện ở quá hạn visa hoặc không tuân thủ các điều kiện thị thực của mình, có thể đơn xin cấp thị thực Úc sẽ bị từ chối. Hãy chờ 3 năm rồi hãy thực hiện trở lại để tránh tình trạng bị rớt visa du lịch Úc.

Sự không thống nhất trong hồ sơ xin visa du lịch của bạn

Mặc dù chúng ta đôi lúc nghĩ rằng nộp đơn cho chính mình và điền vào một vài mẫu đơn là dễ dàng, nhưng khi điền tờ đơn visa Úc, bạn sẽ cần thực sự cẩn thận. Vì nếu bất kỳ sự không nhất quán nào được tìm thấy trong đơn và hồ sơ của bạn, không những thị thực của bạn sẽ bị từ chối mà bạn sẽ không có cơ hội kháng cáo quyết định từ chối.

Có Đại diện Di trú đã Đăng ký ngành nghề đảm bảo rằng hồ sơ xin visa của bạn đạt độ chính xác 100% trước khi nộp.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Vậy làm thế nào để đậu thị thực Úc?

Cách để cải thiện khi bị từ chối cấp visa du lịch
Cách để cải thiện khi bị từ chối cấp visa du lịch

Để đậu visa Úc hay tránh bị đánh rớt visa du lịch Úc. Bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ và lưu ý tránh rơi vào các trường hợp:

  • Thiếu bằng chứng tài chính
  • Trước đây Visa Úc bị từ chối
  • Đơn nộp không nhất quán
  • Cung cấp tài liệu sai lệch và gây nhầm lẫn
  • Không đáp ứng yêu cầu sức khỏe
  • Không đáp ứng các
  • Yêu cầu về Nhân cách tốt

Ngoài ra, nếu thủ tục và hồ sơ thật sự làm bạn cảm thấy phức tạp. Hãy liên hệ tới công ty Papo Visa, các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện nhanh chóng.

Và đây cũng là lời kết 6 điều có thể khiến bạn bị rớt visa du lịch Úc. Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn tăng tỉ lệ đậu và hỗ trợ bạn trong hành trình nộp hồ sơ xin thị thực Úc. Chúc bạn một ngày tốt lành.