Be Your Right Hand

6 Điều Có Thể Khiến Bạn Bị Rớt Visa

Mục Lục

Bạn đã từng rất uất ức xen lẫn hoang mang vì dù chuẩn bị hồ sơ rất hoành tráng nhưng vẫn bị rớt visa?

Có thể bạn đã mắc phải vài sai lầm cơ bản mà chính bạn cũng không biết được. Cùng đọc bài viết của PAPO xem bạn có nằm trong những trường hợp sau đây không nhé!

Không trung thực có thể bị rớt visa

Đừng nghĩ bạn hoàn toàn có thể qua mặt được những nhân viên Lãnh sự đã được đào tạo bài bản. Bởi họ có đầy đủ phương tiện, công cụ và khả năng điều tra lý lịch của bạn, nếu gian dối, họ sẽ dễ dàng phát hiện được và kết quả là rớt visa và có thể bị cấm xin visa vĩnh viễn.

Nói tóm lại, bạn cần phải trung thực từ bước chuẩn bị giấy tờ cho đến khi bạn nộp hồ sơ hoặc đi phỏng vấn.

Thiếu logic có thể bị rớt visa

Bạn giỏi tiếng Anh, chuyện điền form khai có thể cực kỳ đơn giản với bạn, nhưng nếu khai thông tin thiếu logic bạn vẫn bị rớt visa như thường.

Ví dụ như bạn khai form giùm cho dì của mình qua Úc thăm họ hàng. Bạn nghe nói khai đi du lịch sẽ dễ đậu visa hơn nhưng cuối cùng lại bị từ chối. Lý do là dì đã lớn tuổi, không rành tiếng Anh nên không thể đi du lịch Úc tự túc được. Chỉ vì thiếu logic nên visa đã không được cấp.

Không biết mình đi đâu, làm gì có thể bị rớt visa

Rất nhiều người không hề quan tâm đến lịch trình du lịch. Nhất là những ai đi theo tour vì họ nghĩ rằng, đi đâu thì đã có công ty tour dẫn đi rồi, chú ý làm gì. Nhưng thật ra, lịch trình chuyến đi vô cùng quan trọng vì nó thể hiện bạn thật sự nghiêm túc với chuyến du lịch này, đi chơi rồi về chứ không có ý định lưu trú bất hợp pháp.

Với những đương đơn đi du lịch tự túc, lịch trình cần thể hiện được kế hoạch du lịch đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, liệt kê chi tiết từ ngày đi đến ngày về, nơi sẽ đến tham quan, chỗ lưu trú (khách sạn hoặc nhà của người bảo lãnh bạn).

Không có đủ tiền hoặc có quá nhiều tiền có thể bị rớt visa

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng sự thật là vậy.

Bạn thiếu tài chính thì hiển nhiên là không được rồi, không có tiền thì làm sao đi du lịch được.

Ngược lại, tại sao bạn có nhiều tiền nhưng vẫn bị đánh rớt visa? Một ví dụ đơn giản là, bạn không đi làm gì cả nhưng đột nhiên lại có một số tiền rất lớn trong tài khoản nhưng bạn lại không chứng minh được nguồn tiền này từ đâu bạn có.

Chứng minh tài chính là một phần không thể thiếu khi xin visa. Bạn có thể cung cấp sổ tiết kiệm, sao kê ngân hàng, bảng lương, giấy tờ sở hữu nhà cửa, đất đai, hoặc những tài sản có giá trị lớn,… để làm bằng chứng cho hồ sơ tài chính của mình.

Chưa đi đâu cả, đột nhiên muốn đi Mỹ, Úc, châu Âu có thể bị rớt visa

Hộ chiếu trắng nhưng đột nhiên lại muốn đi các nước như Mỹ, Úc, châu Âu thậm chí là các nước dễ hơn như Nhật Bản, Hàn Quốc thì khả năng cao vẫn rớt visa.

Điều này cho thấy, lịch sử du lịch là yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn xin visa các nước phát triển. Nó chứng tỏ với cơ quan Lãnh sự rằng nhu cầu thực sự của bạn chỉ là qua nước họ tham quan du lịch rồi sẽ quay trở về.

Không biết rõ về hồ sơ của mình có thể bị rớt visa

Nếu chưa chắc về hồ sơ của mình, bạn nên liên hệ với một đơn vị chuyên về visa để họ có thể tư vấn rõ hơn cho bạn. Họ là người có nhiều kinh nghiệm, đã từng gặp các trường hợp tương tự như bạn.

Ngoài tư vấn, thẩm định hồ sơ, họ có thể giúp bạn rất nhiều công đoạn khác như: Dịch thuật giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ lên Lãnh sự hay hướng dẫn bạn đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ để lấy sinh trắc học (như visa Úc, visa Canada, các quốc gia khối Schengen,…)

——–

Tóm lại, trước khi có ý định xin visa, bạn cần tìm hiểu kỹ diện visa mà bạn muốn apply để tránh những sai sót, để không phải đọc những bài như 6 điều có thể khiến bạn bị rớt visa như thế này nhé!

Moon Nguyễn
Moon Nguyễn